Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử
TPO - Hà Kiều Anh sinh năm 1976, đến từ TP HCM. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992 khi mới 16 tuổi và trở thành hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi.

Hà Kiều Anh từng tâm sự, thời điểm đăng quang cô chỉ là một học sinh 16 tuổi rất bình thường chưa biết thế nào là kiếm tiền và làm người nổi tiếng. Kiều Anh chỉ nghĩ, đi thi cùng bạn bè cho vui, được học hỏi thêm kinh nghiệm và chưa bao giờ dám mơ được trở thành Hoa hậu. Nhưng, không ngờ may mắn lại đến với mình.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 1

Nhan sắc Hoa hậu Hà Kiều Anh lúc mới đăng quang.

“Đội trên đầu vương miện Hoa hậu thật sự là điều bất ngờ và choáng ngợp nhất trong cuộc đời Kiều Anh. Chỉ trong một đêm từ một cô gái học sinh 16 tuổi bình thường đã trở thành người của công chúng. Từ lời ăn, tiếng nói đến mọi hành vi của mình đều phải chuẩn mực để xứng đáng là Hoa hậu”- Hoa hậu Hà Kiều Anh trải lòng.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 2

Hà Kiều Anh chia sẻ, cô luôn phải cố gắng học thật tốt, bài vở thật chỉn chu để không bị nói “Hoa hậu mà học dốt”. Gánh nặng của vương miện khiến Hà Kiều Anh phải sống khác đi, sống cho xứng đáng với chiếc vương miện.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 3

Đăng quang khi chỉ mới 16 tuổi, Hà Kiều Anh cho biết, cô gặp rất nhiều tin đồn “trên trời rơi xuống”. Ví như, lúc mới đăng quang hoa hậu, Hà Kiều Anh vào bệnh viện Từ Dũ thăm dì sinh em bé và lập tức bị đồn đi nạo thai. Sau này, khi cô lấy chồng, vì ông xã là doanh nhân và không muốn xuất hiện trên báo chí. Sự vắng mặt đó khiến dư luận thổi phồng lên thành Hà Kiều Anh và chồng đang có sự rạn nứt, có thể sắp chia tay… Tuy nhiên, Hà Kiều Anh nhấn mạnh, đã là người của công chúng nên cô chấp nhận việc có những tin đồn buồn cười như thế.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 4

Không chỉ là một nàng hậu xinh đẹp, hiểu biết, Hà Kiều Anh còn là người đam mê kinh doanh. Hà Kiều Anh tiết lộ cô nghĩ cách kiếm tiền từ khi 15 tuổi, năm 17 tuổi cô đã mở quán cà phê riêng của mình để kinh doanh và rất thành công. Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh đất đai và thắng lớn. Tuy nhiên, có lần Hà Kiều Anh thất bại khi đầu tư cổ phiếu. “Từ đó mình sẽ có những bài học xương máu nhưng mục đích cuối cùng vẫn là mình phải biết nắm bắt cơ hội và không quá tham lam. Nếu tham lam, mình dễ mất hết lắm”- cô nàng tâm sự.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 5

Gần 30 năm sau khi đăng quang, Hà Kiều Anh vẫn được xem là một trong những hoa hậu đẹp nhất. Cô cũng là một trong ít hoa hậu đạt được thành công trên con đường kinh doanh từ lúc còn rất trẻ. Hiện tại, Hà Kiều Anh có cuộc sống hạnh phúc bên đại gia Huỳnh Trung Nam và có 3 người con. Ngoài ra, cô cũng có mối quan hệ thân thiết với cậu con con trai riêng của chồng.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 6

Hà Kiều Anh và ông xã Huỳnh Trung Nam.

Lấy chồng đại gia, Hà Kiều Anh khẳng định cô không ngại khi ai đó cho rằng mình chỉ là “cái bóng” của chồng. “Tôi chỉ cảm thấy rằng tôi là "cái bóng" của anh ấy cũng được, miễn làm sao tôi có một gia đình hạnh phúc”- Hà Kiều Anh nhấn mạnh.

Đăng quang lúc 16 tuổi, Hà Kiều Anh trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử ảnh 7

Nàng hậu sinh năm 1976 cho rằng, cô là người rất yêu thương các con nên không thể vì lao theo công việc mà bỏ bê gia đình, nhà cửa. “Thà là ông chồng đi kiếm tiền, cho tôi ở nhà cũng được. Cho tôi suốt ngày ở nhà chơi với con, chăm lo nhà cửa, nấu nướng, cắm hoa… Nhưng tất nhiên tôi cũng không phải là người phụ nữ chỉ nhu nhược ở nhà, tôi cũng có những công việc kinh doanh riêng của mình. Những công việc kinh doanh đó chỉ để làm mình vui hơn, hạnh phúc hơn, trưởng thành và có kinh nghiệm nhiều hơn thôi. Tôi không muốn mình bị lạc hậu với đời sống khi chỉ là một người phụ nữ chỉ biết làm nội trợ. Nhưng tôi cũng không lao vào kiếm tiền một cách đam mê để rồi quên hết đi những giá trị của gia đình”- Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.