Dân tự ý làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền ở Phan Thiết

Dân tự ý làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền ở Phan Thiết
TPO - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 4 người dân đã tự ý làm khoảng 2km đường nhựa trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. 

Ngày 9/12, UBND TP Phan Thiết cho biết đang triển khai việc tháo dỡ 4 con đường thảm nhựa ở thôn Thiện Sơn (xã Thiện Nghiệp) với tổng chiều dài khoảng 2km do 4 người dân ở TP Phan Thiết và TPHCM tự bỏ tiền ra làm để phân lô bán nền.

Cuối tháng 5 vừa qua, UBND xã Thiện Nghiệp đã phát hiện 4 trường hợp làm đường nhựa trái phép trên nền đất nông nghiệp tại thôn Thiện Sơn với chiều dài khoảng 2km, tổng diện tích xây dựng sai phép gần 11.640m2. Trong đó, bà Đặng Thị Mỹ Hạnh (ở TP Phan Thiết) làm đường nhựa dài 475m, bà Trần Thị Kim Yến (ở TP Phan Thiết) làm đường nhựa dài 640m, ông Đặng Hồng Phong và bà Trần Thị Ngọc Huệ (cùng ở TPHCM) làm 2 tuyến đường nhựa dài 820m.

Dân tự ý làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền ở Phan Thiết ảnh 1  
Dân tự ý làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền ở Phan Thiết ảnh 2 Có 3 người dân đã tháo dỡ con đường nhựa làm trái phép

Sau khi phát hiện, UBND TP Phan Thiết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cá nhân nói trên và buộc tháo dỡ đường. Nhưng theo báo cáo của UBND xã Thiện Nghiệp, đến cuối tháng 11/2019, mới chỉ có ba cá nhân chấp hành, riêng bà Trần Thị Ngọc Huệ chưa tháo dỡ vì cho rằng đã nộp đơn khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Phan Thiết ra TAND tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Nam Long - Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, cho biết: Về trường hợp của bà Trần Thị Ngọc Huệ, hiện UBND TP Phan Thiết đã chuyển hồ sơ sang phòng Tư pháp của thành phố để thẩm định. Sau khi có căn cứ pháp lý đầy đủ, cơ quan chức năng của thành phố và UBND xã Thiện Nghiệp sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng trái phép của bà Huệ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.