Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel
TPO - Mỗi cây tùng thơm mini sau khi được trang trí có giá tầm 250.000 đồng/chậu. Ngoài đẹp, lạ, sản phẩm còn có tác dụng tỏa hương thơm, xua côn trùng... là mặt hàng đắt khách dịp Noel năm nay.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 1 Trưa ngày 21/12, tại nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh trên tuyến đường Thành Thái (Q.10), Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình)... các loại cây kiểng như sơn tùng, tùng thơm, trạng nguyên... được trang trí bắt mắt. Thành (nhân viên bán cây cảnh trên đường Thành Thái) cho biết: "Năm nay tùng thơm rất đắt hàng do độc lại, giá mềm nên người tiêu dùng ưa chuộng".
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 2 Sơn tùng mini có giá từ 250.000-500.000 đồng/chậu tùy loại cao thấp; cây chưa trang trí có giá từ 60.000-150.000 đồng/chậu. Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm do nhà vườn Đà Lạt cung cấp cho thị trường TPHCM. Hiện tại, các nhà vườn ở Đà Lạt đã "cháy" mặt hàng này.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 3 Được biết, vài năm trở lại đây người dân chọn mua những cây tùng thơm, cây sơn tùng để chưng trong lễ Giáng sinh. Bên cạnh đó, cây trạng nguyên cũng được trang trí như cây thông Noel với vẻ đẹp bắt mắt.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 4 Đại diện một công ty giống cây trồng ở Đà Lạt cho biết, năm nay không nhập thông thật về bán vì tình hình dịch COVID-19 khiến chi phí vận chuyển cao cũng như lo ngại sức mua thấp. Hơn nữa năm nay cây tùng thơm, cây sơn tùng cùng họ với cây thông của Việt Nam được thị trường rất ưa chuộng
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 5 Cây được trang trí với quả châu nhiều màu, ngoài việc mua về chưng trong nhà, nhiều người còn chọn sản phẩm làm quà tặng dịp Giáng sinh
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 6 Sơn Tùng càng cao, giá càng đắt
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 7

Năm nay, thị trường Giáng sinh khá trầm lắng do ảnh hưởng dịch bệnh, người dân thắt chặt chi tiêu mua sắm đồ trang trí mới, thay vào đó, người dân tận dụng bộ trang trí Noel năm cũ để dùng lại.

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 8 Nhiều bạn trẻ chọn cây thông Noel giả, kích thước nhỏ để trang trí trong nhà.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 9 Theo khảo sát của PV, thị trường đồ trang trí Giáng sinh vẫn nhiều mẫu cũ, trong đó đa số hàng Trung Quốc và không có nhiều đột phá về mẫu mã. Giá cả như mọi năm.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 10 Tuy nhiên, lượng người mua năm nay giảm gần 50%. Người kinh doanh cho biết, năm nay dự báo tình hình kinh doanh không tốt nên cũng không dám trữ nhiều hàng cũng như nhận hàng mới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.