Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel
TPO - Mỗi cây tùng thơm mini sau khi được trang trí có giá tầm 250.000 đồng/chậu. Ngoài đẹp, lạ, sản phẩm còn có tác dụng tỏa hương thơm, xua côn trùng... là mặt hàng đắt khách dịp Noel năm nay.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 1 Trưa ngày 21/12, tại nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh trên tuyến đường Thành Thái (Q.10), Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình)... các loại cây kiểng như sơn tùng, tùng thơm, trạng nguyên... được trang trí bắt mắt. Thành (nhân viên bán cây cảnh trên đường Thành Thái) cho biết: "Năm nay tùng thơm rất đắt hàng do độc lại, giá mềm nên người tiêu dùng ưa chuộng".
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 2 Sơn tùng mini có giá từ 250.000-500.000 đồng/chậu tùy loại cao thấp; cây chưa trang trí có giá từ 60.000-150.000 đồng/chậu. Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm do nhà vườn Đà Lạt cung cấp cho thị trường TPHCM. Hiện tại, các nhà vườn ở Đà Lạt đã "cháy" mặt hàng này.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 3 Được biết, vài năm trở lại đây người dân chọn mua những cây tùng thơm, cây sơn tùng để chưng trong lễ Giáng sinh. Bên cạnh đó, cây trạng nguyên cũng được trang trí như cây thông Noel với vẻ đẹp bắt mắt.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 4 Đại diện một công ty giống cây trồng ở Đà Lạt cho biết, năm nay không nhập thông thật về bán vì tình hình dịch COVID-19 khiến chi phí vận chuyển cao cũng như lo ngại sức mua thấp. Hơn nữa năm nay cây tùng thơm, cây sơn tùng cùng họ với cây thông của Việt Nam được thị trường rất ưa chuộng
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 5 Cây được trang trí với quả châu nhiều màu, ngoài việc mua về chưng trong nhà, nhiều người còn chọn sản phẩm làm quà tặng dịp Giáng sinh
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 6 Sơn Tùng càng cao, giá càng đắt
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 7

Năm nay, thị trường Giáng sinh khá trầm lắng do ảnh hưởng dịch bệnh, người dân thắt chặt chi tiêu mua sắm đồ trang trí mới, thay vào đó, người dân tận dụng bộ trang trí Noel năm cũ để dùng lại.

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 8 Nhiều bạn trẻ chọn cây thông Noel giả, kích thước nhỏ để trang trí trong nhà.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 9 Theo khảo sát của PV, thị trường đồ trang trí Giáng sinh vẫn nhiều mẫu cũ, trong đó đa số hàng Trung Quốc và không có nhiều đột phá về mẫu mã. Giá cả như mọi năm.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 10 Tuy nhiên, lượng người mua năm nay giảm gần 50%. Người kinh doanh cho biết, năm nay dự báo tình hình kinh doanh không tốt nên cũng không dám trữ nhiều hàng cũng như nhận hàng mới.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.