Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel
TPO - Mỗi cây tùng thơm mini sau khi được trang trí có giá tầm 250.000 đồng/chậu. Ngoài đẹp, lạ, sản phẩm còn có tác dụng tỏa hương thơm, xua côn trùng... là mặt hàng đắt khách dịp Noel năm nay.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 1 Trưa ngày 21/12, tại nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh trên tuyến đường Thành Thái (Q.10), Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình)... các loại cây kiểng như sơn tùng, tùng thơm, trạng nguyên... được trang trí bắt mắt. Thành (nhân viên bán cây cảnh trên đường Thành Thái) cho biết: "Năm nay tùng thơm rất đắt hàng do độc lại, giá mềm nên người tiêu dùng ưa chuộng".
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 2 Sơn tùng mini có giá từ 250.000-500.000 đồng/chậu tùy loại cao thấp; cây chưa trang trí có giá từ 60.000-150.000 đồng/chậu. Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm do nhà vườn Đà Lạt cung cấp cho thị trường TPHCM. Hiện tại, các nhà vườn ở Đà Lạt đã "cháy" mặt hàng này.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 3 Được biết, vài năm trở lại đây người dân chọn mua những cây tùng thơm, cây sơn tùng để chưng trong lễ Giáng sinh. Bên cạnh đó, cây trạng nguyên cũng được trang trí như cây thông Noel với vẻ đẹp bắt mắt.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 4 Đại diện một công ty giống cây trồng ở Đà Lạt cho biết, năm nay không nhập thông thật về bán vì tình hình dịch COVID-19 khiến chi phí vận chuyển cao cũng như lo ngại sức mua thấp. Hơn nữa năm nay cây tùng thơm, cây sơn tùng cùng họ với cây thông của Việt Nam được thị trường rất ưa chuộng
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 5 Cây được trang trí với quả châu nhiều màu, ngoài việc mua về chưng trong nhà, nhiều người còn chọn sản phẩm làm quà tặng dịp Giáng sinh
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 6 Sơn Tùng càng cao, giá càng đắt
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 7

Năm nay, thị trường Giáng sinh khá trầm lắng do ảnh hưởng dịch bệnh, người dân thắt chặt chi tiêu mua sắm đồ trang trí mới, thay vào đó, người dân tận dụng bộ trang trí Noel năm cũ để dùng lại.

Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 8 Nhiều bạn trẻ chọn cây thông Noel giả, kích thước nhỏ để trang trí trong nhà.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 9 Theo khảo sát của PV, thị trường đồ trang trí Giáng sinh vẫn nhiều mẫu cũ, trong đó đa số hàng Trung Quốc và không có nhiều đột phá về mẫu mã. Giá cả như mọi năm.
Dân Sài Gòn 'săn' tùng thơm giá rẻ chơi Noel ảnh 10 Tuy nhiên, lượng người mua năm nay giảm gần 50%. Người kinh doanh cho biết, năm nay dự báo tình hình kinh doanh không tốt nên cũng không dám trữ nhiều hàng cũng như nhận hàng mới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.