Đàn ông nghiện rượu gặp rắc rối với 'cậu nhỏ'

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nát rượu đẩy nạn nhân xuống đáy vực stress, tâm lý hoảng loạn và trầm cảm, tác động tiêu cực đến sinh hoạt tình dục.

Liệt dương vì bệnh gan, bệnh tuyến tụy

Rất hay gặp tình trạng rối loạn cương dương ở đồ đệ ma men do hệ quả các bệnh gan như xơ gan, mỡ gan do rượu hay viêm gan vì nát rượu cũng như các bệnh tuyến tụy.

Đàn ông nghiện rượu gặp rắc rối với 'cậu nhỏ' ảnh 1

Rượu hủy diệt sức mạnh mày râu

Tất cả các bệnh đã kể đều có thể bộc lộ bằng tín hiệu rối loạn cương dương hoặc liệt dương. Gan thực hiện vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa hormone đảm trách nhiều chức năng, trong đó có động lực tình dục và “sức mạnh đàn ông”, tức sản xuất hormone testosterone. Một khi dẫn đến bại gan, nồng độ hormone đàn ông trong máu giảm cực mạnh, gây liệt dương và tàn lụi hứng thú với sex.

Rối loạn hệ tim mạch, thủ phạm khiến đàn ông… “hóa bún”

Ethanol, hợp chất sẵn có trong rượu, bia có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến chất lượng và thời lượng cương cứng. Lý do: Thành phần này gây hiệu ứng giảm thiểu lượng máu cung cấp cho thể hang “cậu nhỏ” do hậu quả giãn nở mao mạch.

Một khi dòng máu không chảy ồ ạt đến và không chịu dừng chân trong thể hang với thời gian nhất định, sẽ không có cơ may cương cứng, thậm chí cả khi khổ chủ hưng phấn cực điểm và khát khao tột độ.

Uống rượu quá nhiều cũng dẫn đến áp huyết cao, một trong những bệnh đồng minh rối loạn cương dương. Ở đây nên nhớ thông tin quan trọng: Một khi không may dính bệnh áp huyết cao, hầu hết biệt dược sử dụng điều trị bệnh mạn tính này lâu dài đều gây tác dụng phụ rối loạn cương dương và liệt dương.

Bia cũng là sát thủ

Hợp chất fitoestrogen tiềm ẩn trong lúa mạch, nguyên liệu nấu bia có tác dụng tương tự hormone nữ giới estrogen. Fitoestrogen tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ làm giảm sản xuất hormone nam tính testosterone, teo dần cơ bắp cùng với sự gia tăng dự trữ mỡ ở khu vực bụng và mông, hói đầu, cellulite (da sần vỏ cam) và vú to bất thường.

MỚI - NÓNG