Đàn ông Ấn Độ mặc váy biểu tình bảo vệ phụ nữ

Nhiều người đàn ông cùng mặc váy biểu tình chống nạn hiếp dâm ở Ấn Độ
Nhiều người đàn ông cùng mặc váy biểu tình chống nạn hiếp dâm ở Ấn Độ
TPO- Cô Samarpita Samaddar và Aditya Mallya đã thuyết phục nhiều đàn ông cùng tham gia mặc váy biểu tình, phản đối việc cấm phụ nữ mặc váy với mục đích bảo vệ họ khỏi nạn hiếp dâm.

> Ấn Độ lại rúng động vụ bé 7 tuổi bị hãm hiếp cạnh phòng hiệu trưởng
> Lại bắt 6 người hiếp dâm hành khách xe buýt

“Có rất nhiều tranh cãi quanh việc cấm phụ nữ mặc váy để chống nạn hiếp dâm. Thành thực mà nói, tôi đã rất tức giận về vấn đề này và muốn làm một điều gì đó khác biệt”, cô Samaddar nói.

Đàn ông Ấn Độ mặc váy biểu tình bảo vệ phụ nữ ảnh 1

Cô cũng cho hay, việc thuyết phục đàn ông mặc váy là điều không dễ. Cô phải mất rất nhiều công sức để họ đồng ý. Cuối cùng, hơn 500 người cũng đồng ý tham gia cuộc biểu tình đặc biệt này.

Đàn ông Ấn Độ mặc váy biểu tình bảo vệ phụ nữ ảnh 2

Mặc váy biểu tình chỉ là một trong hàng trăm các cuộc biểu tình chống hiếp dâm nổ ra khắp Ấn Độ trong những tuần qua, sau khi cô gái 23 tuổi tử vong vì bị đánh đập và cưỡng hiếp tập thể trên một xe bus ở New Delhi.

Đàn ông Ấn Độ mặc váy biểu tình bảo vệ phụ nữ ảnh 3

Theo báo PTI, nghị sỹ Banwari Lal Singhal đã đề xuất cấm phụ nữ mặc váy để bảo vệ họ khỏi nạn cưỡng hiếp.

Mặc dù các cuộc biểu tình diễn ra khắp Ấn Độ thời gian gần đây nhưng các cuộc tấn công tình dục trong nước vẫn tiếp diễn. Thứ sáu tuần trước, một phụ nữ bị hãm hiếp khi đang đi trên xe bus ở Punjab, phía bắc Ấn Độ.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.