Dân mạng rộ trào lưu ‘thanh niên nghiêm túc’

Dân mạng rộ trào lưu ‘thanh niên nghiêm túc’
Cơn sốt bình luận và chế ảnh theo phong cách "thanh niên nghiêm túc" đang làm mưa làm gió tại các diễn đàn trẻ thời gian qua.

Dân mạng rộ trào lưu ‘thanh niên nghiêm túc’

Cơn sốt bình luận và chế ảnh theo phong cách "thanh niên nghiêm túc" đang làm mưa làm gió tại các diễn đàn trẻ thời gian qua.

Xuất phát từ ý tưởng của một vài thành viên trong diễn đàn, xây dựng cộng đồng lành mạnh, văn minh, những bình luận "nghiêm túc" đầu tiên ra đời (với mục đích gây cười). Chúng có dạng mẫu: "Đề nghị các bạn nói chuyện nghiêm túc, đây là một vấn đề hệ trọng", "Các bạn không nên cười đùa như vậy, phải xây dựng cộng đồng nghiêm túc, lành mạnh"...

Phong trào bình luận nghiêm túc nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ. Họ cùng chung mong muốn tạo lập một cộng đồng mạng vui vẻ, lành mạnh.

Từ đó, khắp các trang mạng liên tục xuất hiện những bình luận đề nghị nghiêm túc. Không những thế, các loại ảnh chế chủ đề "thanh niên nghiêm túc" cũng được chia sẻ rất nhiều.

Thanh niên nghiêm túc không cười, không hút thuốc, không rượu bia
Thanh niên nghiêm túc không cười, không hút thuốc, không rượu bia.
 

Hình ảnh đại diện cho thanh niên nghiêm túc là một gương mặt cương nghị. Theo đà phát triển của bình luận và ảnh chế, trào lưu sống và hành động theo kiểu thanh niên nghiêm túc cũng ra đời. Bởi bạn trẻ không chỉ muốn nói chuyện nghiêm túc mà còn muốn sống, suy nghĩ nghiêm túc...

Đây là cách một bộ phận cư dân mạng nghiêm trọng hoá vấn đề, làm cho lời nói của mình gây được sự chú ý, tạo tiếng cười.

Hiện nay, mạng xã hội đã có hàng chục hội, nhóm theo trào lưu nghiêm túc được thành lập. Một số nhóm đạt thu hút hàng chục ngàn thành viên, hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, việc các thành viên "hội nghiêm túc" phát tán thông điệp đi quá nhiều và dày đặc đang khiến nhiều người khó chịu.

Kết quả là, không ít các cuộc tranh luận đã nổ ra giữa thanh niên nghiêm túc và giới trẻ thông thường. Nhiều người cảm thấy bị làm phiền bởi đâu đâu cũng thấy xuất hiện thanh niên nghiêm túc.

Ảnh chế thanh niên nghiêm túc xuất hiện với tần suất phổ biến trên mạng
Ảnh chế thanh niên nghiêm túc xuất hiện với tần suất phổ biến trên mạng .
Hình mẫu
Hình mẫu "chuẩn" nghiêm túc thực chất chỉ là một phong trào hài hước.
Những kiểu bình luận của thanh niên nghiêm túc
Những kiểu bình luận của thanh niên nghiêm túc.
Câu chuyện giữa những thành viên hội nghiêm túc
Câu chuyện giữa những thành viên hội nghiêm túc.
Một hội nghiêm túc có 55.000 thành viên
Một hội nghiêm túc có 55.000 thành viên.
Bức ảnh này được các thành viên hội nghiêm túc treo trên trang cá nhân của mình
Bức ảnh này được các thành viên hội nghiêm túc treo trên trang cá nhân của mình.
Siêu nhân cũng nghiêm túc
Siêu nhân cũng nghiêm túc.
Cười nghiêm túc
Cười nghiêm túc.
 

Theo Mai Châm
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.