Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Miss Grand 2021 Thùy Tiên, top 11 Miss World 2015 Lan Khuê đều theo học tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Đăng quang Miss World Vietnam 2022, Huỳnh Nguyễn Mai Phương không chỉ được đánh giá cao về nhan sắc, kinh nghiệm thi thố sắc đẹp mà còn được nể phục về trình độ học vấn 'khủng'.

Mai Phương sinh năm 1999 tại Đồng Nai, hiện cô đang theo học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 1
Mai Phương hiện đang theo học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 2
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022 và trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss World sắp tới.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mai Phương từng đoạt giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh năm 2016 và 2017, đạt IELTS 6.5 từ khi học lớp 11. Cho đến thời điểm dự thi Miss World Vietnam 2022, cô tiếp tục trau dồi kỹ năng tiếng Anh và đạt chứng chỉ IELTS 8.0 khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước đó, Mai Phương từng tham dự Hoa khôi Đồng Nai 2018 và giành giải Nhất. Trong cuộc thi Miss World Vietnam 2022, Mai Phương cũng đã thể hiện được sự đa tài của mình khi cô có thể nhảy, hát, làm MC, diễn giả.

Nếu trước đây, Đại học Ngoại thương được xem là "cái nôi" của những nàng hậu xinh đẹp, tài giỏi như Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh...thì những năm gần đây ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng ghi tên là nơi có nhiều thí sinh lên ngôi hoa hậu.

Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 3
Thùy Tiên từng là cựu sinh viên khoa Ngữ văn Pháp của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 4
Thùy Tiên làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt khi đăng quang Miss Grand International 2021.

Ngoài Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Thùy Tiên và Lan Khuê cũng đều từng theo học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và hiện tại đều là những nàng hậu nhận được sự mến mộ của công chúng cả về tài năng lẫn sắc đẹp.

Ngay sau khi đăng quang Miss Grand International 2021, profile của Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được sự quan tâm của công chúng. Được biết, Thùy Tiên từng là cựu sinh viên khoa Ngữ văn Pháp của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM). Tuy nhiên, cô đã bảo lưu chương trình học của mình tại đây.

Hiện tại, Thùy Tiên đang theo học chuyên ngành Quản lý Khách sạn & Nhà hàng quốc tế Vatel của Đại học Hoa Sen. Đây là chương trình học với nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp lớn qua các kỳ thực tập trong và ngoài nước Asia (Thái Lan, Malaysia, Hongkong), Pháp, Mỹ…

Sau khi hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành Quản lý Khách sạn - Nhà hàng quốc tế của Đại học Hoa Sen (TP.HCM), Thùy Tiên tiếp tục giành được học bổng thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn (Executive Master of Hospitality Management) của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center). Đây là trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn có quy mô lớn tại Thụy Sĩ.

Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 5
Lan Khuê là cựu sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Dàn Hoa hậu học ĐH Nhân văn TP.HCM: Thùy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' khi thi quốc tế ảnh 6
Lan Khuê đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2015 và lọt vào top 11.

Một mỹ nhân Việt khác cũng từng theo học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê sinh năm 1992, cũng là cựu sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM). Không chỉ thế người đẹp sinh trưởng trong một gia đình hiếu học, cả bố và mẹ đều là giảng viên ĐH Sư phạm TP. HCM.

Sau khi giành ngôi vị Hoa khôi Áo dài, Lan Khuê đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2015 và xuất sắc lọt vào top 11 trong đêm chung kết khiến ngôi trường của cô tự hào.

Hiện tại, Lan Khuê đã lập gia đình nhưng vẫn là gương mặt được yêu mến trong showbiz. Cô là giám khảo, huấn luyện viên của nhiều chương trình truyền hình thực tế đình đám.

MỚI - NÓNG