Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người'

TPO - Họ là những người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và được cử tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế những năm gần đây.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010 – Vũ Thị Hoàng My

Xuất thân là một vận động viên thể thao, Hoàng My đã xuất sắc đạt danh hiệu Á hậu 1 tại Hoa Hậu Việt Nam 2010. Cô cũng chính là đại diện đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam tham dự hai cuộc thi lớn nhất hành tinh là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012.

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 tại Nội Mông, Trung Quốc, Hoàng My lọt vào top Hoa hậu Biển, top người đẹp có phần thi ứng xử cao điểm nhất và trong top nhất nhì ba giải bình chọn Hoa hậu Truyền thông.

Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 1

Á hậu 2 Hoa Hậu Việt Nam 2012 – Đỗ Hoàng Anh

Sau khi giành ngôi vị Á Hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2012, Hoàng Anh đã được tin tưởng giao trọng trách đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa Hậu Trái Đất 2012 tại Philippines.

Hoàng Anh cho biết cuộc thi Miss Earth 2012 đã đem lại cho cô nhiều trải nghiệm ý nghĩa và giúp nhận thức được nhiều hơn về thái độ của chính mình đối với môi trường.
  Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 2
Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 3
Hoàng Anh hiện đã “yên bề gia thất” bên ông xã doanh nhân và hai con. So với thời còn độc thân, nhan sắc hiện tại của bà mẹ 2 con càng mặn mà, quyến rũ hơn.

Á hậu 1 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2014 – Nguyễn Trần Huyền My

Với gương mặt khả ái cùng thân hình lý tưởng, Huyền My đã nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng sau khi cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014 kết thúc. Năm 2017 Huyền My đã đại diện cho Việt Nam tham gia Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) và dừng chân tại top 10 đầy tiếc nuối.

Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 4   Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 5

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 – Huỳnh Thị Thùy Dung

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung gây ấn tượng với mái tóc ngang vai và lối ứng xử thông minh. Thùy Dung đã được cử tham gia Hoa Hậu Quốc Tế 2017 ở Nhật và có cơ hội phát huy khả năng ca hát, nói lưu loát tiếng Anh và tiếng Nhật trong quá trình dự thi.

  Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 6
Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 7 

Á hậu 1 Hoa Hậu Việt Nam 2018 – Bùi Phương Nga

Với sắc đẹp và tài năng của mình, ngay sau khi trở thành Á hậu 1 của Hoa Hậu Việt Nam 2018, Phương Nga đã ngay lập tức “xuất ngoại” để dự thi Miss Grand (Hoa hậu hòa bình quốc tế) và chỉ có 10 ngày để chuẩn bị.

Nhờ có vốn tiếng Anh lưu loát, Phương Nga đã sớm hòa nhập tại cuộc thi. Trong đêm chung kết Miss Grand, Phương Nga không lọt top 20 thí sinh nhưng với chiến thắng giải phụ 'Người đẹp được yêu thích nhất', cô được đặc cách vào thẳng top 10 và dừng chân đáng tiếc.
Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 8   Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 9

Á hậu 2 Hoa Hậu Việt Nam 2018 – Nguyễn Thị Thúy An

Vào năm 2019 cô đại diện cho Việt Nam tham gia Miss Intercontinental 2019 (Hoa hậu quốc tế) và được đánh giá cao nhưng người đẹp lại kém may mắn, ra về “trắng tay” đầy tiếc nuối.

Thúy An cho biết hành trình tại Miss Intercontinental là khoảng thời gian khó quên trong thanh xuân của cô
Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 10   Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 11 
Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam 'đem chuông đi đánh xứ người' ảnh 12
Thúy An vừa chia tay “hội độc thân” và làm đám cưới với bạn trai tiến sĩ vào ngày 7/1/2021. Lễ vu quy được diễn ra tại Kiên Giang cũng là quê hương của nàng Á hậu.
MỚI - NÓNG
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
TPO - Những lần xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) đều khó tránh những ồn ào. Nhiều nghệ sĩ chạnh lòng nói không cần danh hiệu. Thực tế quá trình xét tặng danh hiệu thời gian qua cho thấy còn có những đối tượng hoạt động nghệ thuật cần bổ sung để bảo đảm quyền lợi.