Dân dựng 'lô cốt' lốp ngăn xe chở quá tải gây bụi

Dân dựng 'lô cốt' lốp ngăn xe chở quá tải gây bụi
TPO - Thời gian qua, nhiều người dân xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã dựng nhiều chướng ngại vật bên đường để giảm tốc độ xe tải qua lại trên đoạn tỉnh lộ 3 chạy qua địa bàn vì họ cho rằng xe tải gây bụi. 

Dọc tuyến đường tỉnh lộ 3 chạy qua địa bàn xã Phước Đồng, xe tải chở đất cát chạy qua đây rất nhiều đã làm bụi bay mù mịt vào nhà dân. Để ngăn chặn việc này, nhiều người dân  phải đưa lốp xe cũ, cây gỗ, đá dựng lên hai bên đường để giảm tốc độ xe tải.

Anh Nguyễn Thành Nam (ở xã Phước Đồng) bức xúc: “Đường này hư lâu lắm rồi, xe chạy rất đông. Người dân ở đây phải lấy đồ chặn lại để giảm tốc độ, cho bụI đỡ bay vào nhà. Còn công ty làm có cho xe chở nước tưới chút ít nhưng chỉ thoáng qua thôi. Đường này, trời nắng thì tưới bao nhiêu cho đủ”.

Dân dựng 'lô cốt' lốp ngăn xe chở quá tải gây bụi ảnh 1 Người dân xã Phước Đồng đặt chướng ngại vật bên đường để giảm tốc độ xe tải

Còn ông Phạm Hữu Kỳ (ở cũng xã Phước Đồng) cho biết: Các xe công trình lấy đất, container là họ chạy liên tục ở đây, đường xuống cấp rất nhanh chóng. Từ chỗ đó, bụi bặm quá lớn, người dân ngăn bớt đường để giảm tốc độ. “Dựng như thế này để giảm tốc độ dòng xe chạy ẩu, thấy chướng ngại vật phía trước thì buộc phải hãm tốc độ và đỡ bụi. Tối lại, chúng tôi sẽ dở cọc và lăn lốc hất vào trong, chớ không để”, ông Kỳ nói.

Nằm cạnh bên đường tỉnh lộ 3, nhà chị Phạm Thị Thùy Dương (ở xã Phước Đồng) cũng hàng ngày phải chịu cảnh khói bụi bay vào nhà. “Đầu tiên, con đường này bê tông đàng hoàng lắm. Sau khi xe chạy đã làm thủng lỗ này lỗ kia, rồi thủng lên thủng xuống. Nên quán ăn ở mặt đường không ai dám đến, rất ồn ào và bụi bặm, còn đêm hôm cũng không ngủ được. Vì thế, chúng tôi phải đưa ra biện pháp đặt đá, cây rồi lốp chặn lại để xe chạy chậm. Người dân mong mỏi tỉnh làm đường từ lâu rồi nhưng chẳng đâu thấy đâu”, chị Dương cho hay.

Dân dựng 'lô cốt' lốp ngăn xe chở quá tải gây bụi ảnh 2 Đường tỉnh lộ 3 chạy qua xã Phước Đồng có nhiều xe tải lớn qua lại

Được biết, tuyến tỉnh lộ 3 dài hơn 10 km nối TP Nha Trang với quốc lộ 1A hiện đã hư hỏng nặng và địa phương cũng đã có phương án nâng cấp tuyến đường trong thời gian tới. Tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI vào cuối năm 2018, chủ trương đầu tư dự án tỉnh lộ 3 đã được HĐND tỉnh thông qua.

Ông Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, cho biết: Dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 340 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2020. Đây cũng là tuyến đường kết nối các khu công nghiệp Trảng É, Suối Dầu với TP. Nha Trang, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng phía nam TP Nha Trang. Hiện UBND tỉnh đã giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị hồ sơ trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án và triển khai thực hiện dự án.

Dân dựng 'lô cốt' lốp ngăn xe chở quá tải gây bụi ảnh 3 Nhiều người dân xã Phước Đồng cho biết mục đích dựng chướng ngại vật để ngăn xe tải gây bụi
MỚI - NÓNG