Đàn bà phải “ôm” hết việc nhà vì chồng lười

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ai chẳng muốn có thời gian để chăm chút cho mình, để thư giãn, nghỉ ngơi, nhất là với người phụ nữ, họ muốn được sửa sang mái tóc, làm đẹp một chút cho da mặt hay đơn giản chỉ là xem một chương trình thời trang trên truyền hình.

Đọc câu chuyện "Suýt hại con vì vợ mắc bệnh sạch sẽ quá mức", tôi nghĩ chắc vợ bạn là “đệ tử ruột” của câu tục ngữ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” đấy thôi. Theo tôi bạn nên “chấp nhận” sự sạch sẽ của vợ mà bạn cho là thái quá, bởi suy cho cùng, cô ấy “ôm việc” như thế, quên cả việc nghỉ ngơi, dành thời gian cho riêng mình như thế, cũng chỉ là vì bố con bạn mà thôi.

Chẳng người đàn bà nào muốn “ôm” hết việc nhà, chẳng qua chỉ vì người chồng chưa có sự quan tâm đúng mực, chưa có sự chung tay gánh vác, nên vợ bạn phải lao tâm khổ tứ, một mình làm hết việc nhà như thế.

Ai chẳng muốn có thời gian để chăm chút cho mình, để thư giãn, nghỉ ngơi, nhất là với người phụ nữ, họ muốn được sửa sang mái tóc, làm đẹp một chút cho da mặt hay đơn giản chỉ là xem một chương trình thời trang trên truyền hình.

Chẳng ai muốn suốt ngày quanh quẩn vào ra, hết dọn cái nọ lại rửa cái kia làm gì cho khổ, cho nhọc thân, nếu như chồng hay con cái của họ có ý thức gọn gàng, sạch sẽ và chung tay giúp đỡ, san sẻ bớt công việc nhà.

Thế nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó, vợ bạn giờ đây cũng đã rút ra được “bài học xương máu” về chuyện quá cầu toàn, quá sạch sẽ khi suýt chút nữa đã làm nguy hại đến chính con của mình. Chắc chắn sau sự việc này, cô ấy sẽ nhận ra được những điều chưa hợp lý của mình và thay đổi chúng.

“Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, chỉ cần bạn quan tâm đến vợ một cách chân thành, biết chia sẻ công việc cùng cô ấy thì tôi nghĩ nhà bạn sẽ là một mái ấm thực sự hạnh phúc.

MỚI - NÓNG