Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra Khu di tích K9

Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra Khu di tích K9
TPO - Ngày 13/3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm và kiểm tra tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là công tác bảo quản, gìn giữ thi hài Bác; ứng dụng tốt những thành tựu khoa học công nghệ; đổi mới công tác quản lý, quảng bá, giới thiệu và đảm bảo tốt an ninh, an toàn.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương, đánh giá cao những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian qua và nhấn mạnh là đơn vị được giao nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, mãi mãi thi hài Bác là niềm vinh dự, trọng trách và cũng là nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ nhiệm vụ đầy vinh dự và vẻ vang này; Tích cực nghiên cứu, ứng dụng tốt những thành tựu khoa học công nghệ vào công tác bảo quản, gìn giữ thi hài Bác. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn Khu di tích K9.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra Khu di tích K9 ảnh 1 Đại tướng Ngô Xuân Lịch trồng cây lưu niệm tại Khu di tích K9, ngày 13/3
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.