Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Bảo Lộc không là chi nhánh thông thường của một Đại học, mà đây là môi trường giáo dục vun bồi hiệu quả và luôn tôn tạo những giá trị thuần khiết từ t hiên nhiên.

Đại học nghỉ dưỡng, hòa nhập để trải nghiệm

Cơ sở Bảo Lộc là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tọa lạc tại đường Nguyễn Tuân, Phường Lộc Tiến, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng. Trong suốt 5 năm hoạt động, Cơ sở Bảo Lộc đã và đang đào tạo hơn 1000 sinh viên trong thời gian đầu đại học.

Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc ảnh 1

Cảnh quan TDTU - Cơ sở Bảo Lộc

Trong khuôn viên rộng gần 50 ha tràn ngập một màu xanh với không gian thoáng đãng, Cơ sở Bảo Lộc là sự kết hợp đặc biệt giữa nét hiện đại của cơ sở vật chất, sự uy nghi của lối kiến trúc cổ và cả sự yêu kiều của các loài hoa. Rất dễ thấy các công trình được qui hoạch với không gian hợp lí nhất để tập trung nhường mảng xanh cho thông, tùng, đào và thảm thực vật với vô vàn hoa lá đua nhau khoe sắc.

Bước chậm lại trên những lối đi, chợt nhận ra thêm một nét riêng ẩn trong từng hàng cây, thước gạch là sự tôn ti trật tự có bóng dáng của bàn tay sắp đặt theo một triết lý rất tự nhiên mà hài hòa. Từ hành lang, cầu thang, đến sân trường, các bàn ghế đá xếp trải dài ngay ngắn.… nơi nào cũng cảm nhận được sự sạch đẹp, tươm tất vì đã được chăm chút từ những điều nhỏ nhất.

Học tập tại Cơ sở Bảo Lộc, ngoài những giá trị cốt lõi làm nổi bật những tài năng bước ra từ TDTU, sinh viên còn có những cảm nhận đặc biệt khi được trải nghiệm môi trường “Đại học nghỉ dưỡng”. Đứng dưới tán thông vươn mình trong nắng ấm sẽ được nghe tiếng gió thổi vi vu và đón nhận trọn vẹn không khí trong lành của tiết trời se lạnh với cảnh sắc thiên nhiên xinh tươi, sở hữu vẻ đẹp rất riêng của miền đất thơ mộng.

Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc ảnh 2
Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc ảnh 3

Lối kiến trúc cổ và hoa đan xen nhẹ nhàng khoe sắc

Sinh viên thường tự hào rằng cơ sở trường mình chẳng khác gì một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố ngàn hoa và đây là những trải nghiệm thú vị để khi nhìn lại sẽ thấy một thời tuổi trẻ đầy màu sắc và cảm xúc như lần đầu đặt chân đến TDTU – Cơ sở Bảo Lộc.

Môi trường học tậphiệu quả

Tại DTDU – Cơ sở Bảo Lộc, trong 2 năm đầu sẽ đào tạo chương trình đại cương, đạo đức và phương pháp tự học. Đặc biệt nhất chính là sinh viên được học tập tại hai điểm khác nhau, mỗi điểm là những trải nghiệm rất hữu ích cho sự phát triển tư duy và thể chất.

Đi về phía giảng đường là thấy ngay một không khí học hành hăng say, đúng chuẩn môi trường học tập và nghiên cứu. Từng nhóm sinh viên đang ngồi thảo luận hồ hởi về một đề tài liên quan các vấn đề xã hội, có thể đoán đấy là những sinh viên thuộc nhóm ngành Xã hội nhân văn hoặc Quản trị kinh doanh. Có nhóm lại trò chuyện, tập trình bày, phản biện bằng ngoại ngữ. Một nhóm khác lại nghiêm túc trầm ngâm, thảo luận về các thuật toán học máy, công nghệ thông tin. Đi tiếp vào giảng đường sẽ nghe vang vọng lên những âm thanh trầm ấm và đầy nhiệt huyết của thầy cô đang truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc ảnh 4

Sinh viên học tập trên giảng đường…

Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Bảo Lộc – Một lựa chọn thú vị và đầy cảm xúc ảnh 5

… và sôi nổi thảo luận với không gian ngoài

Giáo dục đại học được coi là một trong những nhiệm vụ cần thiết và quan trọng, với mỗi thế hệ sinh viên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) - Cơ sở Bảo Lộc có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên, nhưng chắc chắn rằng lựa chọn này sẽ mang lại nhiều cảm xúc nhất cho các bạn ở giai đoạn bắt đầu. Với những sinh viên đầy sức trẻ, năng động và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm như thế, TDTU tự tin về một tương lai tươi sáng, là nơi sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Bằng cả trí tuệ và tầm nhìn, nơi đây đã níu giữ nhiều trái tim khát khao xây dựng một môi trường giáo dục kiểu mẫu của đất nước, bởi tập thể TDTU tin rằng những gì được tạo ra từ sự hợp lý, hiệu quả, lòng nhiệt thành và thuận với tự nhiên ắt sẽ phát triển vững bền.

MỚI - NÓNG