Đại học Otago tổ chức lớp học trải nghiệm các ngành 'hot' tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nằm trong chuỗi lớp học trải nghiệm do ISB và Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đồng tổ chức, Đại học Otago triển khai 2 lớp học về 2 ngành nghề đầy triển vọng cho du học sinh New Zealand tương lai: Công cụ phân tích dữ liệu và Khởi nghiệp kinh doanh.

Khám phá Đại học Otago, New Zealand

Được thành lập vào năm 1869, Đại học Otago là trường đại học đầu tiên tại New Zealand. Với thành tích nghiên cứu và giảng dạy nổi bật, Đại học Otago xuất sắc lọt top 1% đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2021.

Đại học Otago cung cấp hàng loạt các chương trình học đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được lựa chọn và học tập trong các lĩnh vực dẫn đầu xu hướng như khoa học sức khỏe, trí tuệ nhân tạo, truyền thông kỹ thuật số,... Theo học tại Đại học Otago, sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên sở hữu những công trình nghiên cứu được công nhận trên trường quốc tế.

Đại học Otago tổ chức lớp học trải nghiệm các ngành 'hot' tại Việt Nam ảnh 1

Khuôn viên Đại học Otago, New Zealand

Là ngôi trường đi đầu trong việc nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo, Đại học Otago liên tục cập nhật và phát triển các ngành học mới. Trong đó, 2 ngành học chủ chốt được Đại học Otago giới thiệu trong chuỗi Lớp học trải nghiệm này bao gồm Công cụ phân tích dữ liệu và Khởi nghiệp kinh doanh.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, các công cụ phân tích dữ liệu ra đời và được xem là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm Marketing. Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích thích hợp, người làm Marketing có thể tận dụng dữ liệu thu được và xây dựng các hoạt động truyền thông kỹ thuật số hiệu quả, kịp thời, và chính xác.

Bên cạnh câu chuyện số hóa, Khởi nghiệp kinh doanh cũng đang là từ khóa gây sự chú ý đối với thế hệ trẻ. Không nằm ngoài làn sóng ấy, Đại học Otago đi đầu trong việc tổ chức và giảng dạy ngành học mới mẻ này, nhằm mang đến những kiến thức kèm kỹ năng cần có để người học áp dụng trên con đường khởi nghiệp.

Lớp học trải nghiệm từ Đại học Otago

Nằm trong khuôn khổ của chuỗi hội thảo “Chìa khóa du học New Zealand 2021” đồng tổ chức bởi ISB và Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), lớp học trải nghiệm từ Đại học Otago với hai ngành học “hot” nhất hiện nay được tổ chức trong tháng 11 sắp tới.

Mỗi lớp học trải nghiệm có thời lượng trong 60 phút, mô phỏng lại lớp học thực tế với mục tiêu truyền đạt kiến thức trọn vẹn nhất có thể. Thông tin cụ thể của các lớp như sau:

Lớp học trải nghiệm #5: Công cụ phân tích dữ liệu cho dân Marketer.

Lớp học trải nghiệm #5 được tổ chức vào 9h00 ngày 15/11/2021 được giảng dạy trực tiếp bởi PGS.TS. Jeremiah Deng đến từ Đại học Otago, New Zealand. PGS.TS. Jeremiah Deng là một giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy trong ngành Khoa học thông tin và Viễn thông. Ông là người tham gia xây dựng nhiều chương trình đào tạo Bậc Đại học và Sau Đại học tại Đại học Otago.

Ngoài ra, PGS.TS. Jeremiah Deng còn là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 bài báo, các nghiên cứu khoa học được xuất bản và đăng trên nhiều tạp chí khoa học, hội nghị lớn của thế giới. Ông là thành viên của ACM và IEEE, đồng thời là người cầm trịch chuỗi workshops về Sensory Data Analysis (MLSDA), khách mời-thành viên cho những ủy ban điều phối nhiều hội nghị quốc tế quan trọng như IJCAI, PRICAI, ACCV, GlobeCom, ICC và ECE.

Lớp học trải nghiệm #6: Khởi nghiệp kinh doanh

Lớp học trải nghiệm #6 được tổ chức vào 10h00 ngày 17/11/2021 do PGS.TS. Conor O’Kane – Giám đốc chương trình Thạc sĩ ngành Khởi nghiệp Kinh doanh, Đại học Otago giảng dạy.

Tại New Zealand, Tiến sĩ là thành viên của nhóm nghiên cứu “Building New Zealand’s Innovation Capacity”, được tài trợ bởi National Science Challenge: Science for Technological Innovation, với nguồn tài trợ trong vòng 5 năm lên đến 30 triệu đô.

Ngoài ra, PGS.TS. Conor O’Kane còn được biết đến là thành viên hội đồng của Viện Quản lý Australia & New Zealand (ANZAM) từ năm 2015 – 2020 và là Chủ tịch của hội nghị thường niên ANZAM 2015 tổ chức tại Queenstown. Trong suốt hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, ông đã giành được rất nhiều giải thưởng nổi bật trong và ngoài nước.

Để tham gia lớp học trải nghiệm ngành Công cụ phân tích dữ liệu cho dân Marketer và Khởi nghiệp kinh doanh từ Đại học Otago, New Zealand được tổ chức bởi ISB và Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) trên nền tảng trực tuyến Zoom, các bạn học sinh - sinh viên vui đăng ký tại đây:

● Lớp học trải nghiệm Công cụ phân tích dữ liệu cho dân Marketer: https://tasterclass.kfo.edu.vn/lop-hoc-trai-nghiem-phan-tich-du-lieu/

Lớp học trải nghiệm Khởi nghiệp Kinh doanh: https://tasterclass.kfo.edu.vn/lop-hoc-trai-nghiem-khoi-nghiep-kinh-doanh/
MỚI - NÓNG