Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019

Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019
TPO - Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đoạt ngôi quán quân cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia năm 2019 sau phần tranh tụng, biện hộ cùng đại diện Đại học Quốc gia TPHCM trước hội đồng trọng tài giả định.

Sáng 28/10, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot năm 2019 đã diễn ra tại Trường Đại học Luật TPHCM với phần tranh tài quyết định của đội thi Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) và khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cuộc thi dựa trên sân chơi Moot Court Competition (Phiên toà giả định) vốn là một hoạt động được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật thực hành, trải nghiệm vai trò luật sư, tham gia tranh tụng trước hội đồng trọng tài giả định.

Khởi động vào cuối tháng 8, cuộc thi năm nay tiếp tục diễn ra các vòng tranh tài tiếp theo vào các ngày 25 đến 28/10 tại Trường ĐH Luật TPHCM. Tại cuộc thi, mỗi đội thi gồm 3 thành viên, trong đó có 2 người trình bày và 1 người nghiên cứu tài liệu.

Sau phần thi viết bài tranh tụng ở vòng sơ loại, các đội thi được chia thành các bảng để thi đấu vòng tròn với 2 vai trò là bên nguyên đơn và bên bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng trọng tài giả định, đồng thời trả lời những câu hỏi do Hội đồng này đặt ra để làm rõ vấn đề.

Nội dung của đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những luật sư uy tín, kinh nghiệm.

Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 1
Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 2  Đội thi Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) và khoa Luật (ĐHQG HN) tranh tụng trước Hội đồng trọng tài giả định tại vòng thi chung kết 
Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 3 Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi khoa Luật (ĐHQG Hà Nội)
Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 4 ĐH Kinh tế - Luật TPHCM về nhì cuộc thi

Chung cuộc, đội thi khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) đã chinh phục giải thưởng cao nhất cuộc thi với tổng trị giá 80 triệu đồng. Đại diện của ĐHQG TPHCM cũng đã thể hiện phong độ thuyết phục tại cuộc thi với ngôi vị á quân cuộc thi với phần thưởng 50 triệu đồng.

Trong vị trí top 4 cuộc thi còn có đội thi ĐH Luật TPHCM và ĐH Công Đoàn. Tại buổi chung kết, xếp hạng, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ như: Đội thi được yêu thích nhất, Đội nỗ lực nhất, Bài biện hộ xuất sắc nhất, Thí sinh xuất sắc nhất.

Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 5 Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 6
Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 7
Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019 ảnh 8 BTC cũng trao các giải thưởng phụ cho các thí sinh, đội thi tiêu biểu

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia năm 2019 do Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức, do Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và Công ty Luật YKVN hỗ trợ chuyên môn. Đây là sân chơi thiết thực để sinh viên khối ngành Luật có dịp trau dồi, nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường đại học.

Cuộc thi năm nay thu hút 65 đội đến từ 33 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Luật trên cả nước tham gia. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất hội tụ tại TPHCM để thi đấu trực tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021

TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

TPO - Chiều 4/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây được xem là cơ sở quan trọng để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong những ngày tới đây.