Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun đến Triều Tiên vào tuần tới

Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun sẽ đến Triều Tiên tuần tới để tham gia hội thảo quốc tế về hạt nhân.
Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun sẽ đến Triều Tiên tuần tới để tham gia hội thảo quốc tế về hạt nhân.
TPO - Tuần tới, ông Stephen Biegun, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, sẽ tới Triều Tiên tham dự một hội thảo quốc tế về hạt nhân, ban tổ chức sự kiện này cho biết.

Theo kế hoạch, ông Biegun sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội thảo chính sách hạt nhân quốc tế Carnegie 2019 vào ngày 11/3 tiếp sau một cuộc hội thảo tương tự kéo dài 2 ngày tại Washington do quỹ Hòa bình quốc tế Carnegie Endownment tổ chức hôm 5/3.

Đặc phái viên Biegun là người đã tiến hành các cuộc đàm phán nhiều ngày tại Hà Nội với đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol về vấn đề phi hạt nhân hóa trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2.

Mới đây, ông Biegun đã phải có cuộc báo cáo với Ủy ban đối ngoại của Thượng viện về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội.

Theo một học giả Mỹ, hội thảo này sẽ thu hút khoảng 800 chuyên gia và quan chức từ hơn 45 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham dự. Họ sẽ cùng nhau thảo luận về các thách thức lớn nhất về vấn đề phi hạt nhân hóa, quản lý vũ khí, giải trừ quân bị, năng lượng và an ninh.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.