Đà Nẵng: Khởi động dự án Khu du lịch làng Vân vào ngày kỷ niệm Giải phóng thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Khởi động dự án Khu du lịch làng Vân vào ngày kỷ niệm Giải phóng thành phố
TPO - Thông tin trên vừa được Sở VHTT TP Đà Nẵng cho hay ngày 24/3. Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng thành phố (29/3/1975)

Theo đó, vào ngày 29/3, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân sẽ được khởi động. Dự án do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Năm 2012, sau khi Đà Nẵng đồng ý chủ trương đầu tư Khu du lịch, toàn bộ làng Vân dưới chân đèo Hải Vân di dời vào nơi ở mới tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu). Do nhiều vướng mắc nên đến nay dự án mới được khởi động.

Đà Nẵng: Khởi động dự án Khu du lịch làng Vân vào ngày kỷ niệm Giải phóng thành phố ảnh 1 Người dân làng Vân về làng cũ dưới chân đèo Hải Vân đánh cá mưu sinh. Ảnh: Thanh Trần.

Khu du lịch được xây dựng trên diện tích đất và mặt nước hơn 1.100ha, gồm tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; tổ hợp thương mại và dịch vụ; trung tâm hội nghị quốc tế; cơ sở giải trí …

Được biết, dịp này, Đà Nẵng cũng tổ chức Lễ công bố quyết định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2045.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Nhân viên Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco chủ yếu là sinh viên, nhưng giả danh các bác sỹ, chuyên gia để tư vấn cho người bệnh

Cảnh báo thủ đoạn giả danh bác sỹ lừa bán thực phẩm chức năng

TPO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân giả danh bác sỹ, nhân viên y tế để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.