Đà Nẵng: COVID-19 cân nhắc cách ly 14, 16 hay 18 ngày

Đà Nẵng: COVID-19 cân nhắc cách ly 14, 16 hay 18 ngày
TPO - Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại một số địa điểm quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế đối với các chuyên gia, công dân nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện thành phố có 23 khách sạn là cơ sở cách ly y tế với 1.473 phòng, thực hiện cách ly gần 3.500 người;  4 cơ sở cách ly do quân đội quản lý, cách ly hơn 5.400 người; 4 cơ sở y tế cách ly 34 người. Tính đến ngày 12/1, đã có 8.921  chuyên gia, công dân nhập cảnh.

Tại buổi làm việc, TS.BS Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Paster Nha Trang nêu thực tế một số trường hợp gần hết thời hạn cách ly 14 ngày thì có kết quả xét nghiệm dương tính, thậm chí lần xét nghiệm thứ 2 âm tính thì vẫn chưa yên tâm. Có trường hợp do kháng thể mạnh nên ngày thứ 14 bệnh nhân xét nghiệm mới ra kết quả dương tính. Do vậy, Đà Nẵng cần theo dõi kỹ các trường hợp đã âm tính khi trở về tại địa phương.

Đà Nẵng: COVID-19 cân nhắc cách ly 14, 16 hay 18 ngày ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường  yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ các trường hợp sau 14 ngày cách ly tập trung. Ảnh: Thanh Trần. 

Đồng quan điểm này, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét cân nhắc việc cách ly 14, 16, hay 18 ngày. “Cần có hướng dẫn cụ thể của Bộ. Phải có hướng dẫn mới thực hiện được chứ không thể tùy tiện cách ly nhiều ngày hơn”, bà nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo cũng như các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của thành phố. Ông cũng lưu ý Đà Nẵng cần kiểm soát chặt chẽ sân bay, cảng, nhà ga, bến xe, trường học, khu công nghiệp…Đặc biệt phát hiện sớm và cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thứ trưởng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ các trường hợp sau 14 ngày cách ly tập trung.

Đà Nẵng: COVID-19 cân nhắc cách ly 14, 16 hay 18 ngày ảnh 2  Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra tại sân bay Đà Nẵng. 

Ông cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đưa ra các hướng dẫn phù hợp để Đà Nẵng và các địa phương khác thực hiện hiệu quả hơn việc xét nghiệm, cách ly, giám sát…nhất là trong những ngày lễ, Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.