Cựu Tổng thống Mỹ Obama khuyên tăng cường tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Giới chức y tế Mỹ khuyến khích tiêm chủng cho trẻ em trong bối cảnh biến thể Omicron xuất hiện.
Giới chức y tế Mỹ khuyến khích tiêm chủng cho trẻ em trong bối cảnh biến thể Omicron xuất hiện.
TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, khuyến khích trẻ em tăng cường tiêm vắc xin trong thời điểm nước này đã ghi nhận 4 triệu trẻ em mắc COVID-19.

Nói chuyện với các học sinh và phụ huynh tại Trường Tiểu học Kimball hôm 30/11, ông Obama gọi việc tiêm chủng cho trẻ em là thực sự cần thiết.

“Không ai thích tiêm chủng cả. Tôi cũng không thích tiêm. Nhưng tôi làm điều đó vì nó sẽ giúp tôi khỏe mạnh”, cựu Tổng thống Obama nói.

Sau khi xuất hiện đầy bất ngờ trong phòng tập thể dục của nhà trường, ông Obama và ông Fauci trực tiếp đưa những miếng dán vết tiêm cho một số học sinh sau tiêm chủng.

Pfizer yêu cầu tiêm mũi tăng cường cho trẻ 16 - 17 tuổi

Ngày 30/11, hãng Pfizer đã yêu cầu các cơ quan quản lý của Mỹ cho phép tiêm mũi vắc xin COVID-19 tăng cường cho lứa 16 - 17 tuổi.

Mỹ và nhiều quốc gia khác đã thúc giục người trưởng thành tiêm mũi vắc xin tăng cường vì khả năng miễn dịch có thể suy yếu khoảng sáu tháng sau khi tiêm chủng, nhất là khi biến thể Omicron xuất hiện tại nhiều quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng, không thể tránh khỏi việc biến thể này sẽ xuất hiện ở Mỹ và việc tiêm mũi tăng cường cùng với những mũi tiêm đầu tiên cho người chưa tiêm chủng là chìa khóa để bảo vệ trước virus.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla tuyên bố vắc xin của hãng sẽ bảo vệ người dân trước biến thể mới.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) dự kiến ​​sẽ sớm xem xét yêu cầu này.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đan Mạch đang cử 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Lithuania. Ảnh minh họa: Military.

Các bước đi tiếp theo của NATO nếu Nga tấn công Ukraine

TPO - Các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang để lực lượng ở chế độ chờ và gửi quân tiếp viện tới Đông Âu để đối phó việc Nga tăng cường hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine. Dưới đây là một số tình huống khó xử về các bước tiếp theo của NATO.