Cựu Giám đốc IMF được trả tự do

Ông Strauss-Kahn được thả tự do
Ông Strauss-Kahn được thả tự do
TPO - Cảnh sát Pháp vừa thả tự do cho cựu Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn hôm qua, sau gần 30 tiếng tạm giam để thẩm vấn về một đường dây mại dâm.

> Ông Strauss-Kahn lại bị bắt vì dính tới gái gọi

Ông Strauss-Kahn được thả tự do
Ông Strauss-Kahn được thả tự do.

Theo BBC, vào ngày 28-3 tới đây, ông Strauss-Kahn sẽ phải trình diện trước một quan tòa, người sẽ quyết định có khởi tố ông này hay không, theo BBC.

Cảnh sát Pháp đang điều tra một đường dây mại dâm tình nghi có liên quan đến một số cảnh sát và quan chức khác. Họ đã thẩm vấn một số gái bán hoa và những người phụ nữ này nói rằng, họ có quan hệ tình dục với ông Strauss-Kahn trong năm 2010 và 2011, tại một khách sạn sang trọng ở Paris, một nhà hàng ở thủ đô nước Pháp và ở Washington.

Cảnh sát hỏi ông Strauss-Kahn về nghi ngờ tập trung vào tội đồng lõa trong một đường dây mại dâm có tổ chức, diễn ra tại một số khách sạn ở Lille và Paris. Một trong những luật sư của Strauss-Kahn thừa nhận, ông ta có tham gia cuộc truy hoan nhưng không biết những người phụ nữ trong bữa tiệc sex là gái mại dâm.

Quan hệ với gái mại dâm không phải là hành vi phạm pháp ở Pháp, thẩm phán sẽ muốn tìm hiểu xem liệu ông có biết rằng những phụ nữ đã được trả tiền bằng tài khoản công tác của công ty hay không.

Ông Kahn đã từ chức tổng giám đốc IMF hồi tháng 5-2011 sau khi ông bị cáo buộc cưỡng bức một nữ hầu phòng khách sạn tại New York. Tuy nhiên, sau đó vụ kiện bị hủy bỏ.

Hà Phương
Tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG