Cướp xịt hơi cay vào người dân để tẩu thoát

Thanh niên dùng bình xịt hơi cay tấn công người đi đường để tẩu thoát.
Thanh niên dùng bình xịt hơi cay tấn công người đi đường để tẩu thoát.
TPO - Phóng xe với tốc độ cao bỏ chạy sau khi giật dây chuyền trị giá hàng chục triệu đồng của người dân, hai thanh niên va chạm với xe máy khác ngã xuống đường liền rút bình hơi cay tấn công người vây bắt để tẩu thoát.

Ngày 18/2, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đang lấy lời khai Ôn Văn Giang (SN 1993 , ngụ quận Bình Tân, TPHCM) và truy xét các đối tượng khác để điều tra làm rõ vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều 12/2, người dân lưu thông trên đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”. Lúc này, hai thanh niên chạy trên chiếc xe máy hiệu Exciter mang biển số 59B1-095.69 lưu thông với tốc độ cao thì chạm với phương khác ngã xuống.

Một trong hai thanh niên xô người đi đường té ngã rồi bỏ chạy một đoạn thì dùng bình xịt hơi cay quay lại tấn công người đi đường, tên còn lại dựng xe máy lên định bỏ chạy.

Vụ việc được camera hành trình ghi lại. 

Lúc này, nhiều người dân gần đó chạy tới hỗ trợ tìm cách khống chế tên cướp thì bị ba thanh niên khác đi trên hai xe máy từ phía sau lao tới đóng vai trò cản địa rồi cả nhóm tẩu thoát. Toàn bộ vụ việc được một camera hành trình của người đi đường ghi lại.

Nhận thông tin, công an vào cuộc điều tra và xác định Giang có liên quan nên mời lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận tham gia vụ cướp giật với nhóm 3 tên khác. Tài sản giật được sau đó được bán cho một tiệm vàng ở xã Vĩnh Lộc B , huyện Bình Chánh.

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét thêm các thành viên nhóm cướp này.

MỚI - NÓNG