Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 bệ phóng cho giới trẻ Việt ứng dụng công nghệ sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
Không chỉ là một cuộc thi, Solve for Tomorrow (SFT) còn là sân chơi giúp thế hệ trẻ tham gia dần vào quá trình kiến tạo tương lai, phát triển xã hội , bắt đầu bằng những ý tưởng tưởng chừng rất nhỏ bé, đơn giản của các em.

Chắp cánh cho giới trẻ kiến tạo tương lai

Solve for Tomorrow 2021 với sự hỗ trợ chuyên môn từ tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Samsung là bệ phóng vững chắc chắp cánh cho các ý tưởng sáng tạo của các em học sinh đi vào đời sống

Cuộc thi Solve for Tomorrow do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010, nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo ý nghĩa cho học sinh – sinh viên đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề thiết của xã hội.

Ông Kevin Lee, Tổng giám đốc Samsung Vina chia sẻ: “Chúng tôi đặt niềm tin vào thế hệ trẻ trương lai, những người sẽ đặt nền tảng cho những thay đổi lớn của xã hội. Sứ mệnh của Solve for Tomorrow chính là tạo điều kiện cho những tài năng trẻ thể hiện trách nhiệm xã hội, nuôi dưỡng sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ thực tiễn, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng”.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 bệ phóng cho giới trẻ Việt ứng dụng công nghệ sáng tạo ảnh 1

SFT là cơ hội để học sinh ứng dụng ý tưởng công nghệ vào thực tế cuộc sống.

Cuộc thi đã có mặt ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Mexico … thu hút gần 2 triệu học sinh tham gia. Tại Việt Nam, cuộc thi được triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng thu hút nhiều người chơi, cụ thể năm 2020, có tới 393 đội từ 143 trường của 14 tỉnh thành tranh tài. Nhờ những sáng kiến hữu ích trong triển khai và ý nghĩa thiết thực, Solve for Tomorrow vừa đạt giải Bạc tại giải thưởng PR Awards 2021 với hạng mục“Chiến lược công ty xuất sắc ” khu vực Châu Á, Thái Bình Dương

Từ quan sát và trải nghiệm thực tế, học sinh sẽ học hỏi và đề xuất các ý tưởng đóng góp cho những đổi thay tích của cộng đồng mình đang sinh sống. Cuộc thi năm 2021 này sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khoẻ. Đặc biệt, chương trình mở cơ hội và tạo điều kiện nhiều hơn cho các em ở vùng sâu vùng xa tiếp cận thi tài.

Ứng dụng công nghệ vào các sáng kiến

Theo sáng kiến của ban tổ chức, SFT vừa là sân chơi vừa là nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng, giúp các em khám phá bản thân, niềm đam mê với công nghệ. Tham gia cuộc thi, các em được thỏa sức sáng tạo, biến những ý tưởng thành sản phẩm mang tính thực tế cao.

Cuộc thi năm nay tiếp tục phát huy các lợi thế của nền tảng đào tạo trực tuyến 4.0 nhằm khuyến khích các bạn tiếp cận gần hơn với công nghệ Robotics một cách nhanh chóng và sinh động. Các học sinh và giáo viên sẽ được cập nhật hơn 100 video bài giảng về Tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu khoa học và Kỹ năng mềm… cùng nhiều tình huống thực hành sinh động, cho phép người học tự làm chủ kiến thức theo khả năng của mình. Chính nhờ nền tảng kiến thức vững chắc đó, dù ở độ tuổi 12 – 18, các bạn thí sinh đều thể hiện được trí sáng tạo và khả năng phát triển ý tưởng của riêng mình.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 bệ phóng cho giới trẻ Việt ứng dụng công nghệ sáng tạo ảnh 2

Tổng giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng là con số ấn tượng, là động lực cũng như nguồn hỗ trợ thiết thực để các em hiện thực hóa những ý tưởng mới mẻ của mình

Diễn ra trong 8 tháng với 3 vòng, cuộc thi hứa hẹn là một hành trình trải nghiệm và học hỏi thú vị trong quá trình tương tác, làm việc nhóm, bão não để tìm tòi các ý tưởng và ứng dụng công nghệ để biến ý tưởng trở thành sản phẩm ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống.

Sau những nỗ lực của mình, các đội thi sẽ nhận được giải thưởng tương xứng, với tổng giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 bệ phóng cho giới trẻ Việt ứng dụng công nghệ sáng tạo ảnh 3

“Tuổi trẻ tài cao” là điều ai cũng dễ dàng nhìn thấy ở các em tại cuộc thi

2021 là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu “Enabling People” của Samsung”.

Solve For Tomorrow năm 2021 là sân chơi dành cho lứa tuổi 12 - 18, các đội thi được chia thành 2 bảng: bảng A (THCS) và bảng B (THPT).

Vòng sơ khảo chính thức bắt đầu từ 15/4/2021 và kéo dài đến hết 30/6/2021. Các học sinh và giáo viên có thể truy cập vào website của chương trình để đăng ký tài khoản, tham gia nội dung đào tạo về quản lý dự án, tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu, kỹ năng mềm và nộp bài dự thi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.kientaotuonglai.com.vn

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.