Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào?

TPO - Mới chỉ 8 tuổi, cậu bé được mệnh danh là “Lý Tiểu Long nhí” phải trải qua chế độ luyện tập khắc nghiệt với khao khát thuần thục võ thuật như thần tượng.

Không ít lần được báo chí, truyền thông quốc tế nhắc đến với danh xưng “Lý Tiểu Long nhí” hay “truyền nhân Lý Tiểu Long”, cậu bé Ryusei Imai (8 tuổi), đến từ thành phố Nara (Nhật Bản), có một tình yêu đặc biệt đối với huyền thoại võ thuật gốc Hoa.

Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 1 Ryusei Imai được mệnh danh là "truyền nhân Lý Tiểu Long".

Khác với những fan cuồng khác, cậu bé đã biến lòng hâm mộ thành hành động, học theo các động tác võ thuật của Lý Tiểu Long trên phim. Năm 4 tuổi, Ryusei khiến bố mẹ tròn mắt kinh ngạc khi múa côn nhị khúc thuần thục không khác gì siêu sao họ Lý.

“Cháu xem các bộ phim của ông ấy (Lý Tiểu Long) từ khi một tuổi, và cố gắng tập luyện để được như ông ấy. Ban đầu, cháu mắc rất nhiều lỗi như không thể được thời gian chính xác của từng động tác. Đôi khi cháu quá nhanh, đôi khi lại chậm hơn, nhưng trình độ của cháu được cải thiện từng ngày. Bây giờ, cháu có thể bắt chước từng cử động của ông ấy trong những bộ phim”, Ryusei chia sẻ.

Đam mê võ thuật không hề nhạt đi theo năm tháng, hiện tại, Ryusei thiết lập chế độ luyện tập khắc nghiệt hàng ngày, với sự hỗ trợ của cha Ryuji, để xứng với danh xưng “truyền nhân Lý Tiểu Long”.

 Cuộc sống thường nhật của "truyền nhân Lý Tiểu Long" - Video: Daily Mail

Theo đoạn video mới đây ghi lại cuộc sống thường nhật của Ryusei, cậu bé 8 tuổi đã có thể chống đẩy bằng hai ngón tay cái, dĩ nhiên chưa thể chạm đến đẳng cấp như ngôi sao “Tinh Võ Môn”.

Anh Ryuji cho biết, về cơ bản, anh hướng dẫn con trai luyện tập mỗi ngày. “Trước khi giờ học bắt đầu, chúng tôi thực hiện một số bài tập dãn cơ và rèn luyện cơ bắp”, người cha nói.

Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 2 Ryusei thực hiện ước mơ võ thuật với sự ủng hộ và hỗ trợ từ cha ruột.

Được biết, ông nội của Ryusei là một võ sư karate. Ông truyền đam mê cho con trai, rồi tiếp nối đến đời cháu.

“Khoảnh khắc tôi nhận ra tài năng của con trai là khi con xuất hiện trên sân khấu và truyền hình. Con không bao giờ lo lắng, mà giống như đang vui vẻ. Con thể hiện tốt và trình diễn những gì con yêu thích trước rất nhiều người mà không hề sợ hãi”, anh Ryuji kể.

Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 3 Khác với bạn bè cùng trang lứa, Ryusei bỏ qua những thú vui tuổi thơ để tập trung vào võ thuật.

Theo người cha, cụm từ mà Lý Tiểu Long thường sử dụng là “Đừng nghĩ, hãy cảm nhận”, và anh nhận thấy điều đó hiện lên rõ ràng ở con trai.

“Ryusei cảm nhận được sự vĩ đại của Lý Tiểu Long. Con biết chắc bản thân muốn trở thành người như thế nào. Tôi ủng hộ con nỗ lực hết mình cho những gì mà con khao khát, với một trái tim trung thực và không bao giờ bỏ cuộc, và nhớ rằng, hãy tận hưởng điều đó”, anh Ryuji nhấn mạnh.

Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 4 Cha của Ryusei khẳng định, không hề ép buộc con tập luyện, mà tất cả xuất phát từ đam mê của cậu bé.
Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 5 Từ năm 4 tuổi, Ryusei đã múa côn nhị khúc gần kịp nhịp độ của Lý Tiểu Long trên phim.
Cuộc sống của ‘truyền nhân Lý Tiểu Long’ 8 tuổi như thế nào? ảnh 6 Cậu bé nỗ lực từng ngày để chạm đến đẳng cấp ngang với thần tượng Lý Tiểu Long.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời Angelina Jolie qua ảnh

Cuộc đời Angelina Jolie qua ảnh

TPO - Page Six vừa gói gọn 46 năm cuộc đời của Angelina Jolie qua bộ ảnh từ lúc “đả nữ” Hollywood còn được bế trên tay đến khi trở thành bà mẹ đơn thân của 6 người con.