Cửa hàng Mỹ vứt bỏ thực phẩm hơn 800 triệu đồng vì một phụ nữ cố tình ho vào


Cửa hàng thực phẩm phải phun khử khuẩn sau hành động của người phụ nữ
Cửa hàng thực phẩm phải phun khử khuẩn sau hành động của người phụ nữ
TPO - Một phụ nữ cố tình ho vào số thực phẩm trị giá 35.000 USD (khoảng 820 triệu đồng) trong cửa hàng ở bang Pennsylvania, khiến cửa hàng phải bỏ toàn bộ số hàng này. Cảnh sát cho biết người phụ nữ có thể bị buộc tội hình sự, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đang tăng chóng mặt.

Người phụ nữ không được nêu tên đã vào chuỗi siêu thị thực phẩm Gerrity ở thị tấn Hanover rồi ho sặc sụa vào các loại nông sản, bánh, thịt và những hàng hoá khác, chủ cửa hàng Joe Fasula viết trên Facebook. 

Nhân viên cửa hàng nhanh chóng đưa người phụ nữ ra ngoài rồi báo cảnh sát, khiến người phụ nữ bị bắt tạm giam vài giờ sau đó, Cảnh sát trưởng Hanover, ông Albert Walker, nói với CNN.

Cảnh sát cho rằng người phụ nữ “cố tình làm bẩn” thực phẩm, và họ sẽ truy tố người này sau khi kết thúc quá trình điều trị sức khoẻ tâm thần.

Giới chức không cho rằng người phụ nữ đó nhiễm virus corona, nhưng “sẽ cố gắng hết sức để bà ta được xét nghiệm”, Fasula viết. 

Dù coi đó là hành động chơi khăm, Fasula cho biết cửa hàng đã vứt hết số thực phẩm mà người phụ nữ đã ho vào và liên hệ với cơ quan y tế địa phương để khử khuẩn cửa hàng. 

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 25/3 xác nhận rằng những người cố tình phát tán virus corona có thể bị buộc tội khủng bố.

Giới chức trên các bang của Mỹ đang xử lý nghiêm những hành động phát tán virus. Đầu tuần này, một người đàn ông ở New Jersey bị cảnh sát cáo buộc cố tình ho vào mặt nhân viên một cửa hàng thực phẩm. Cảnh sát nói rằng người này nhiễm COVID-19 và sẽ bị buộc tội “đe doạ khủng bố”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.