Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo

TPO - Từ những vỏ trứng tưởng chừng như vô ích đã được nhà giáo về hưu Nguyễn Thành Tâm (70 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) tạo thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo mỗi dịp Giáng sinh về...

Vốn là người đam mê sáng tạo những đồ vật, từ những suy nghĩ phải làm điều gì đó của riêng mình, năm 2000, thầy giáo Nguyễn Thành Tâm đã lên ý tưởng tạo hình những linh vật bằng ni long, giấy bìa, gốm,...

Những vật liệu ông làm đều là những đồ phế liệu không tái chế được, qua đó ông cũng muốn mang đến thông điệp bảo vệ môi trường.

Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 1 Thầy giáo về hưu Nguyễn Thành Tâm bên bộ sưu tập mùa Giáng sinh.

Nói về ý tưởng tạo hình linh vật Giáng sinh, thầy giáo Nguyễn Thành Tâm chia sẻ: “Tình cờ, trong lần dạy Tiếng Anh về bài giảng ông già Noel, tôi muốn minh họa hình tượng ông già Noel để bài giảng của mình sinh động và giúp học trò nhớ bài".

Clip thầy giáo về hưu "hô biến" vỏ trứng thành linh vật Giáng sinh.  
Mỗi bộ sưu tập linh vật Giáng sinh của ông mất khoảng 1 tháng, từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đến thiết kế. Sau đó, ông tìm đủ các vỏ trứng ngỗng, vịt, gà và trứng cút để làm sạch, kết hợp nhiều nguyên phụ liệu khác nhau để tạo hình giống với nhân vật gốc.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 2 Ông già Noel được thầy giáo 70 tuổi chế tạo từ các quả trứng.
Theo thầy Nguyễn Thành Tâm, công đoạn khó nhất khi làm là giữ sao cho vỏ trứng không bị vỡ và kết hợp các phụ kiện đi kèm sao cho thật sinh động.
Từ đó đến nay, người thầy giáo 70 tuổi đã nghiên cứu và làm linh vật ông già Noel bằng vỏ trứng. Những sản phẩm ông già Noel được nhiều người quan tâm và đón nhận nên năm nào ông cũng làm bộ sưu tập về ông già Noel cho học trò cũng như để mọi người chiêm ngưỡng.

Ông Nguyễn Thành Tâm chia sẻ: “Những tác phẩm mỹ thuật làm bằng vỏ trứng, tôi muốn sẽ tác động mạnh tới giới trẻ, tại vì giởi trẻ lúc nào cũng có sự sáng tạo. Tôi tin rằng, nếu giao cho những thế hệ trẻ thì họ sẽ có nhiều sáng tạo hơn ở lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có việc làm bằng vỏ trứng, các em sẽ đầu tư và sáng tạo hơn trong tác phẩm”.

Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 3 Linh vật Giáng sinh được ông chế tạo từ các quả trứng.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 4 Đủ các loại quả trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng cút... được ông chọn và mua về.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 5 Công đoạn khó nhất theo ông là làm sao để vỏ quả trứng không bị bể.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 6 Mất khoảng 1 tháng để thực hiện thành những sản phẩm thế này. 
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 7 Ông già Noel và những linh vật Giáng sinh khác được ông thầy giáo về hưu "hô biến" từ vỏ quả trứng.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 8 Mỗi năm ông đều thực hiện.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 9 Vật liệu ông lựa chọn để tạo ra các linh vật này cũng muốn gửi thông điệp bảo vệ môi trường.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 10   Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 11 Bộ sưu tập đủ các loại linh vật Giáng sinh.
Cụ ông 70 tuổi 'hô biến' vỏ trứng thành ông già Noel độc đáo ảnh 12 Năm nay ông già Noel đi phát quà cho các em nhỏ cũng không quên phòng dịch COVID-19 bằng tấm chắn trên mặt. 
MỚI - NÓNG