Cụ bà 71 tuổi thuê người bắn 'tình trẻ' ở Sài Gòn bị tuyên 3 năm tù treo

Dẫn giải hai bị cáo Nhân, Quang về trại giam sau phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Dẫn giải hai bị cáo Nhân, Quang về trại giam sau phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - TAND TP HCM ngày 19/3 tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ TPHCM) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”. Lê Đăng Quang (26 tuổi) 13 năm tù và Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) cùng bị phạt 12 năm về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, bà Hồng thuê căn hộ cao cấp tại quận Bình Thạnh để ở thì quen biết anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1988). Từ đó, bà Hồng và anh Phong thường xuyên đi chơi, đi du lịch và ăn uống cùng nhau.

Phong tâm sự với "người tình" muốn quay quay lại nghề kinh doanh khách sạn và được bà Hồng hứa giúp đỡ tiền bạc. Đến cuối năm 2017, Hồng đưa cho Phong 200 triệu đồng đặt cọc thuê địa điểm mở khách sạn. Tuy nhiên, Phong tiếp tục đòi mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn. Lúc này bà Hồng không đồng ý hỗ trợ tiền nữa. Từ đây, quan hệ giữa hai người khá căng thẳng. 

Muốn lấy lại tiền đã đầu tư cho Phong trước đó, bà Hồng kể sự việc cho con trai của một người bạn là Hồ Thanh Nhân và có nói: "làm cách nào cho nó nằm một chỗ để lấy lại tiền". Nhân nhận lời và nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong để được bà Hồng cho mượn 1 tỷ đồng. Một thời gian sau thấy Phong đến tìm mình, tiếp tục đòi đi du lịch, Hồng tức giận gọi điện kêu Nhân "thực hiện kế hoạch".

Tối 14/3/2018, theo yêu cầu của Nhân, Quang mang súng bám theo anh Phong về nhà tại quận Tân Phú. Khi anh này vừa đến cửa, Quang bắn 2 phát chỉ thiên sau đó bắn liên tiếp 3 phát vào người nạn nhân. Anh Phong được người nhà đưa đi cấp cứu, thoát chết nhưng phải mang thương tích 36%.

Nhân sau đó mượn Hồng 100 triệu đồng nhưng chỉ được 30 triệu. Hôm sau, anh ta tiếp tục yêu cầu bà Hồng đưa 1 tỷ đồng nhưng bị từ chối.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt được Quang. Nhân sau đó ra đầu thú, khai ra bà Hồng là người thuê thực hiện hành vi trên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm