Bà Rịa - Vũng Tàu:

CSGT đứng tặng bút, thước kẻ miễn phí cho thí sinh

CSGT TP Bà Rịa tặng bút, thước cho thí sinh dự thi THPT Quốc Gia. Ảnh: Bà Rịa Youth.
CSGT TP Bà Rịa tặng bút, thước cho thí sinh dự thi THPT Quốc Gia. Ảnh: Bà Rịa Youth.
Trong kỳ thi THPT Quốc gia, bức ảnh 2 chiến sĩ CSGT đứng phát bút bi, thước kẻ cho thí sinh ở các điểm thi TP Bà Rịa được nhiều người quan tâm.

Chiều 25/6, tại một số điểm thi của TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều học sinh và phụ huynh tò mò, thích thú khi thấy CSGT tặng bút, thước cho thí sinh.

Theo đó, tấm biển có đề tặng bút, thước, tẩy chì… cho thí sinh lỡ quên dụng cụ làm bài kèm theo lời chúc “Chúc các em thi thật tốt” trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. 

Nguyễn Tấn Phúc - chủ nhân bức ảnh - cho Zing.vn biết khoảnh khắc được chụp vào lúc 16h, chiều 25/6 trong buổi thi trước cổng trường THPT Châu Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tấn Phúc chia sẻ đây là sáng kiến của Chi đoàn Đội CSGT Công an TP Bà Rịa, mong muốn giúp một phần nhỏ cho thí sinh ở các điểm trường mà Đội được phân công bảo vệ. Số tiền mua bút, thước, tẩy được Chi đoàn trích ra từ nguồn quỹ thu gom giấy vụn trong quá trình làm việc đem bán và do các thành viên trong đội ủng hộ. 

CSGT đứng tặng bút, thước kẻ miễn phí cho thí sinh ảnh 1 Hình ảnh chiến sĩ CSGT Hà Nội phát nước miễn phí cho thí sinh. Ảnh: OTF.

9X cho hay cậu khá ngạc nhiên khi chứng kiến hình ảnh này nên đã chụp lại và chia sẻ. 9X cảm mến và ủng hộ việc làm ý nghĩa của các chiến sĩ CSGT. 

Trước đó, từng có rất nhiều những hình ảnh đẹp của CSGT được dân mạng khen ngợi.

Trong ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên, số lượng thí sinh đổ về các điểm thi tại Hà Nội khiến cho giao thông nhiều tuyến đường gặp khó khăn. Lực lượng CSGT Hà Nội đã triển khai phân chia làn đảm bảo giao thông qua các điểm thi không bị ùn tắc.

Không chỉ tiến hành phân luồng giao thông, các chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc đội số 3 (Công an TP Hà Nội) còn tổ chức phát nước miễn phí cho phụ huynh và các sĩ tử.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).
“Cởi trói” cho giáo viên

“Cởi trói” cho giáo viên

TP - Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến giáo viên, nhà quản lý giáo dục, dư luận xã hội... để các quy định sau khi sửa đổi góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới; tháo gỡ vướng mắc nảy sinh trong việc bổ nhiệm; giúp ổn định công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý đội ngũ cũng như để đội ngũ giáo viên an tâm dạy học.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.