Công ty Tuyển than Cửa Ông đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Công ty Tuyển than Cửa Ông đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật
Năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã có 272 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi trên 4 tỷ đồng.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tin học hoá - tự động hoá (THH - TĐH) cùng với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng THH - TĐH để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Trong những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông đặc biệt chú trọng công tác tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, vận động CBCN phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất.

Theo tổng hợp, năm 2018, Công ty đã có 272 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế sản xuất (đạt 140% kế hoạch năm), làm lợi trên 4 tỷ đồng. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất. Công ty cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có sáng kiến số tiền trên 260 triệu đồng.

Các đề tài sáng kiến điển hình được Công ty áp dụng như: Sáng kiến cải tiến, thay thế cấp liệu lắc bằng cấp liệu rung; sáng kiến sắp xếp lại các thiết bị trong dây chuyền công nghệ; sáng kiến xây dựng bộ định mức mầu phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cơ điện trong Công ty; sáng kiến cải tiến cụm van thổi ngược cho các máy lọc ép tăng áp nhà máy lọc ép than bùn số 2; hay sáng kiến thực hiện tái cơ cấu bộ phận sửa chữa thiết bị Cơ điện - Vận tải Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV; sáng kiến chuyển than bùn từ kho 26 vào băng B1 tạo đường cấp liệu đều cho nhà máy sấy… Các sáng kiến đã được Hội đồng xét duyệt là những sáng kiến đạt mức 2.

Trong những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đạt được những thành tích rất ấn tượng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Đặc biệt, năm 2018, Công ty vinh dự có 04 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo; 01 cá nhân được trao tặng "Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh"... Cùng với đó, công tác tự động hóa, tin học hóa tại Công ty luôn được đẩy mạnh và chú trọng. Công ty đã áp dụng nhiều hệ thống công nghệ hiện đại trong sàng tuyển, tiêu thụ, CBCNV Công ty luôn trau dồi kinh nghiệm và kiến thức đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và công nghệ.

Với các mục tiêu: Cải tiến hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng suất thiết bị, công nghệ; đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho thiết bị hoạt động; hợp lý hóa sản xuất, đảm bảo ổn định sản xuất, tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm; nghiên cứu thành tựu khoa học kỹ thuật trong nước và trên thế giới để áp dụng cho Công ty. Sang năm 2019, Tuyển than Cửa Ông không ngừng đổi mới công nghệ, tự động hóa tối đa các công đoạn của khâu sàng tuyển để giảm lực lượng lao động, nâng cao hiệu quả làm việc của các thiết bị công nghệ; hoàn thiện các module TĐH điều khiển dây chuyền sàng tuyển tại các nhà máy tuyển tập trung, nghiên cứu xây dựng hoàn chỉnh TĐH điều khiển tập trung, thông minh tại các nhà máy tuyển; nâng cao chất lượng và hiệu quả của các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là CGH, TĐH, THH nhằm tạo ra sản phẩm có hàm lượng khoa học và công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này