Công ty Thiên Thuận Tường: 'Quả ngọt' của người tiên phong

Nhờ đầu tư bài bản và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăn nuôi an toàn sinh học, Thiên Thuận Tường đã bảo vệ thành công đàn lợn của mình trước dịch tả lợn châu Phi
Nhờ đầu tư bài bản và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăn nuôi an toàn sinh học, Thiên Thuận Tường đã bảo vệ thành công đàn lợn của mình trước dịch tả lợn châu Phi
TP - Nhờ áp dụng khắt khe các quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, hệ thống trang trại lợn Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường (Quảng Ninh) đã bảo vệ thành công đàn lợn, trong đó nhiều đàn giống gốc của Bộ NN&PTNT trước dịch tả lợn châu Phi. Thiên Thuận Tường cũng là doanh nghiệp tiên phong trong toàn tỉnh về phát triển chuỗi OCOP ở Quảng Ninh.

DN đi đầu phát triển chuỗi OCOP

Thiên Thuận Tường là doanh nghiệp tiên phong ở Quảng Ninh nhiều năm qua đã tập trung nguồn lực cho ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Công ty đã đầu tư nhập khẩu giống lợn thuần cụ kỵ, lai tạo giống nái sinh sản, giống đực thương phẩm cho nguồn thực phẩm chất lượng thơm ngon, được chăn nuôi theo dây chuyền tự động công nghệ châu Âu (nhập khẩu từ Đan Mạch) trên diện tích 500 ha (tại địa bàn TP Cẩm Phả, huyện Ba Chẽ và huyện Vân Đồn).

Đến nay, tổng đàn lợn của Thiên Thuận Tường trên 50.000 con, và trên 80.000 con gia cầm. Công ty đã đầu tư từ sản xuất thức ăn đến chăn nuôi, phân bón hữu cơ, trồng rau an toàn, trồng vùng nguyên liệu để xuất thức ăn chăn nuôi.

Đặc biệt, thực hiện Nghị Quyết 194 của Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh, Thiên Thuận Tường đã và đang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, trồng trọt theo chuỗi, từ nuôi trồng chế biến, tiêu thụ…. Gần đây, Công ty cũng mở cửa hàng tiện ích, nhằm cung cấp thực phẩm là các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) đến người tiêu dùng...

Ông Trần Hòa, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Thiên Thuận Tường cho biết, với khát vọng những người làm sản phẩm OCOP, Thiên Thuận Tường luôn mong muốn chinh phục người tiêu dùng, qua việc cung cấp thực phẩm an toàn tới nhiều gia đình Việt.

“Với gần 20 năm đầu tư, phát triển, Thiên Thuận Tường lấy tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là sự thành công của doanh nghiệp để phục vụ”, ông Hòa chia sẻ.

Công ty Thiên Thuận Tường: 'Quả ngọt' của người tiên phong ảnh 1

Tại lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm “Chợ Việt OCOP” của Thiên Thuận Tường mới đây, ông Vũ Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh, Trưởng Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh cho biết, Thiên Thuận Tường là DN đầu tiên của Quảng Ninh tham gia chương trình OCOP của tỉnh và đã thành công.

Theo ông Long, Chương trình OCOP xuất phát ở Quảng Ninh từ năm 2013, trong quá trình trăn trở của tỉnh về xây dựng nông thôn mới, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân.

“Thiên Thuận Tường là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và tham gia chương trình OCOP từ những ngày đầu tiên khi tỉnh triển khai và đến này đã có kết quả rất thành công. Đây là niềm cổ vũ, động viên rất lớn để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình có cơ hội cùng vươn theo”, ông Long nói.

Ông Long cũng cho rằng, từ mô hình của Thiên Thuận Tường, tỉnh sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, nhân rộng xây dựng chuỗi sản phẩm OCOP. Với thương hiệu "Chợ Việt OCOP" của Thiên Thuận Tường, cùng với các doanh nghiệp khác sẽ hình thành hệ thống bán lẻ, tiêu thụ sản phẩm cho người dân tham gia chương trình OCCP ở Quảng Ninh và nhiều địa phương khác.

Trước đó, trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thiên Thuận Tường đã mở điểm bán thịt lợn, thịt gà, trứng gà bình ổn giá. Giá bán thường thấp hơn thị trường từ 20 - 30%, sản phẩm có nguồn gốc từ hệ thống chuồng trại chăn nuôi của Công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá công khai.

Công ty Thiên Thuận Tường: 'Quả ngọt' của người tiên phong ảnh 2 Thiên Thuận Tường là đơn vị giữ nhiều loại giống gốc quý, trong đó có giống lợn của Bộ NN&PTNT, cũng là đơn vị đối tác giữ giống lợn cho Quảng Ninh

An toàn sinh học là ưu tiên hàng đầu

Là doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất giống gia súc, gia cầm, Thiên Thuận Tường hiểu rõ bảo vệ đàn vật nuôi trước dịch bệnh, đặc biệt là “đại dịch” tả lợn châu Phi quan trọng thế nào.

Nhờ đầu tư bài bản, ứng dụng khoa học công nghệ ở nhiều khâu và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăn nuôi an toàn sinh học, Thiên Thuận Tường đã bảo vệ thành công đàn lợn của mình trước dịch tả lợn châu Phi, giúp công ty ổn định phát triển chăn nuôi, góp phần tăng nguồn cung thực phẩm gia súc, gia cầm.

Theo Giám đốc Trần Hòa, ngay sau khi nhận được tin bệnh dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Trung Quốc, sau đó xuất hiện ở một số tỉnh thành của Việt Nam, công ty đã tập trung đầu tư nghiên cứu tìm hiểu các giải pháp để phòng chống dịch, nhờ các đối tác là bạn hàng nước ngoài cung cấp tài liệu về các phác đồ, phương án phòng chống dịch.

Công ty đã tổ chức soạn thảo các văn bản, quy định tuyên truyền động viên cán bộ công nhân viên, sinh viên thực tập và người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Công ty Thiên Thuận Tường: 'Quả ngọt' của người tiên phong ảnh 3 Ông Trần Hoà, Giám đốc Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường là một trong những doanh nhân tiên phong đầu tư khoa học công nghệ vào nông nghiệp ở Quảng Ninh

Theo đó, Công ty đã cấm trại tuyệt đối trong thời gian có bệnh dịch tả châu Phi. Không cho bất kỳ người không có nhiệm vụ và phương tiện, động vật vào trại, kể cả xe chở lợn và phương tiện của khách hàng đến mua lợn. Công ty sẽ bố trí phương tiện vận chuyển lợn ra ngoài cho khách hàng.

Với cán bộ công nhân viên, sinh viên thực tập, người lao động… thực hiện đi làm đúng giờ theo quy định, sát trùng (xông hóc mon, chiếu đèn UV…) thay 100%  quần áo bảo hộ lao động trước khi vào vị trí làm việc.

Vệ sinh môi trường khu vực chăn nuôi, nhà ở sinh hoạt, rắc vôi toàn bộ môi trường xung quanh hàng tuần, phun thuốc khử trùng chuồng trại hàng ngày, tổ chức diệt chuột, côn trùng, ruồi muỗi 1 lần/tuần. Tăng cường quản lý theo dõi diễn biến tình hình đàn lợn, nâng cao kháng thể tổng đàn như bổ sung các loại vitamin, các chất dinh dưỡng…

Trong giai đoạn phòng chống dịch, Ban Giám đốc tổ chức trực lãnh đạo 24/24 tại nhà điều hành sản xuất. Đặc biệt, để tránh một kịch bản xấu nhất, Thiên Thuận Tường đã lựa chọn những con lợn giống quý đưa đến hơn 60 địa điểm là các đảo và trong rừng sâu để tránh dịch có thể xâm nhập.

Theo ông Hòa, nhờ thực hiện nghiêm các quy trình, quy định trong chăn nuôi theo hướng công nghệ cao và áp dụng triệt để các giải pháp phòng, tránh dịch bệnh cho đàn lợn nuôi, nên nguồn lợn thương phẩm và lợn giống của Thiên Thuận Tường cung ứng ra thị trường luôn đảm bảo an toàn, uy tín. Công ty là đơn vị giữ giống gốc lợn Móng Cái và nhiều giống lợn quý khác cho Bộ NN&PTNT, cũng là đơn vị đối tác giữ giống lợn cho Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm