Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn

Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn
TPO - Theo thỏa thuận ký kết sáng 15/10, Cổng TTĐT Chính phủ và Trung ương Đoàn tăng truyền thông trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các hoạt động của Đoàn Thanh Niên.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với Trung ương Đoàn, giai đoạn 2013 – 2017
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với Trung ương Đoàn, giai đoạn 2013 – 2017. Ảnh: Bảo Đăng

Theo thỏa thuận khung hợp tác giai đoạn 2013 – 2017, hai bên tăng cường phối hợp truyền thông, chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hoạt động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, triển khai kết nối hệ thống thông tin điện tử của Trung ương Đoàn vào mạng thông tin hành chính điện tử của Chính phủ do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ là đầu mối; trao đổi nghiệp vụ và hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ liên quan đến hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó, hai bên phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của các cấp Đoàn, Hội, Đội trên các kênh truyền thông của mỗi bên.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp, hỗ trợ tư vấn cho Trung ương Đoàn kế hoạch truyền thông về các hoạt động, sự kiện quan trọng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; phối hợp với các cơ quan báo chí - truyền thông thuộc Trung ương Đoàn đẩy mạnh thông tin về hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Các đồng chí Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ, Báo Tuổi trẻ TP HCM, Báo Thanh niên và Báo Tiền phong ký kết hợp tác.
Các đồng chí Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ, Báo Tuổi trẻ TP HCM, Báo Thanh niên và Báo Tiền phong ký kết hợp tác. Ảnh: Bảo Đăng

Hai bên phối hợp xây dựng chuyên trang, chuyên mục về thanh niên Việt Nam trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và chuyên trang, chuyên mục về các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn để chủ động, kịp thời cung cấp thông tin về chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với tổ chức Đoàn thanh niên, đẩy mạnh thông tin về hoạt động của các cấp Đoàn, Hội, Đội trong nước và hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Tổ chức thực hiện các chương trình giao lưu, đối thoại, tọa đàm trực tuyến giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên, sinh viên, nhân dân và kiều bào ngoài nước định kỳ hoặc đột xuất theo kế hoạch hợp tác cụ thể từng năm; phối hợp thực hiện các chương trình truyền thông đa phương tiện liên quan đến các chương trình, nhiệm vụ Đoàn Thanh niên triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác, Báo Điện tử Chính phủ cũng đã ký kết hợp tác trao đổi thông tin với các báo Thanh niên, Tiền phong và Tuổi trẻ TP HCM

Phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tin tưởng rằng với sự giúp đỡ, hỗ trợ thông qua chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin tuyên truyền các đường lối chủ trương chính sách của Chính phủ tới nhân dân, cũng như giới trẻ.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để báo chí của Đoàn tiếp cận kịp thời với những thông tin về chủ trương, đường lối, cũng như những thông tin về kinh tế - xã hội để phản ánh kịp thời tới nhân dân.

Bảo Đăng

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".