Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng'

Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng'
TPO - Những câu chuyện về căn bếp thời bao cấp của NSND Công Lý trên chuyến tàu thanh xuân tháng 11 đã mang đến những ký ức buồn vui khó quên.

Chương trình “Quán thanh xuân” tháng 11 với chủ đề "Thương lắm bữa cơm nhà" đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp. Cũng tại đây, dàn khách mời nổi tiếng như NSND Công Lý, NSƯT Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, nhà báo Ngô Thiên Chương... đều mang tới những câu chuyện, kỷ niệm xung quanh mâm cơm với những món ăn một thời gian khó nhưng ấm áp tình thân.

Phần đầu chương trình, vở kịch về một gia đình thời bao cấp phải lao tâm khổ tứ về bữa ăn có thịt đã khiến bao kỷ niệm của nhiều thế hệ ùa về. Gà nhà bị bệnh rù, người mẹ đành phải thịt con gà đứa con nuôi từ nhỏ nên bé gái bỏ cơm, giận dỗi cha mẹ. Thương con, ông bố hứa ra phiên chợ Tết sẽ mua bù con gà khác.

Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng' ảnh 1
Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng' ảnh 2

Theo như chia sẻ, vở kịch được dựa trên kỷ niệm thật của NSND Công Lý, cô bé gái trong chuyện chính là hình ảnh của nam nghệ sĩ hồi nhỏ. Anh nhớ lại, khi bố mẹ lấy con gà của mình cúng đêm 30, Công Lý từng nghĩ đến chuyện bỏ nhà ra đi.

Lủi thủi bỏ ra đầu ngõ, trong đầu đứa trẻ khi ấy chỉ mong có người đi tìm, nhưng bố mẹ tất bật công việc nên cũng chẳng để ý. Anh dù có tủi thân, nhưng giờ tự mò về nhà thì sẽ xấu hổ lắm, Công Lý hài hước kể lại.

Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng' ảnh 3

Nhớ đến đi chợ hoa Tết thời bao cấp, Công Lý kể khi đó cứ thắc mắc mãi bố mẹ không mua gì, cả nhà muốn một cành đào cho có không khí ngày Tết nhưng đây là điều quá đỗi khó khăn. Nam nghệ sĩ đau lòng kể lại, mẹ anh thậm chí còn phải nhặt những cành hoa ế từ các gánh hàng để mang về. Sau này, anh mới biết đó không phải là hoa đào mà là hoa violet.

Chia sẻ về chạn bếp ngày xưa, trong ký ức của NSND Công Lý là bếp nằm cạnh chuồng lợn, hàng ngày đi xin nước gạo nuôi lợn. Khi nó ốm, cả nhà phải nhường mì chính hòa vào cám cho lợn nhanh khỏe. “Ai cũng nghĩ rằng như thế là ngon, là để cho nó ăn đi, đừng có chết”, anh tâm sự.

MỚI - NÓNG
Cựu chiến binh thăm Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh dịp đại lễ 30/4
Cựu chiến binh thăm Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh dịp đại lễ 30/4
TPO - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ban tổ chức chương trình Cuộc đời nở hoa tổ chức chuyến đi đặc biệt đưa cựu chiến binh thăm Dinh Độc Lập và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, nơi lưu giữ ký ức về những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc.
Huế rợp cờ Tổ quốc mừng đại lễ 30/4
Huế rợp cờ Tổ quốc mừng đại lễ 30/4
TPO - Huế ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, với sắc đỏ ngập tràn của rừng cờ Tổ quốc và cờ Đảng, tạo nên không khí trang nghiêm, xúc động và thiêng liêng hướng về Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
'Hòa bình đẹp lắm' chạm mốc 1 tỉ lượt xem
'Hòa bình đẹp lắm' chạm mốc 1 tỉ lượt xem
TPO - Hòa cùng không khí của ngày hội non sông nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiến dịch truyền thông “Hòa bình đẹp lắm” do Trung ương Đoàn phát động đã cán mốc 1 tỉ lượt xem trên nền tảng TikTok.