Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

Đối tượng Trình chở cháu Q ra bụi chuối hãm hại . Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Đối tượng Trình chở cháu Q ra bụi chuối hãm hại . Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
TPO - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã rút toàn bộ hồ sơ vụ cháu bé V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) bị xâm hại tình dục ở huyện Chương Mỹ để  điều tra làm rõ, đồng thời bắt tạm giam bị can của vụ án.

Ngày 19/3, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, xét thấy tính chất vụ việc nghiệm trọng mà phía Viện Kiểm sát và Cơ quan điều tra huyện Chương Mỹ không thống nhất với nhau về hành vi nên tôi đã yêu cầu Cơ quan điều tra Công an thành phố rút hồ sơ lên để  điều tra làm rõ.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, đối tượng Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam vào ngày 18/3.

Ngoài ra, Trung tướng Khương mong muốn các phương tiện truyền thông giữ gìn thông tin cho cháu gái vì cuộc sống, tương lai phía trước.

Như tin đã đưa, trưa ngày 24/2, chị Nguyễn Thị H. (37 tuổi, mẹ cháu Q.) đi đón con đã phát hiện trên mặt và quần áo của con dính nhiều vết máu và cháu liên tục gào khóc.

Qua kiểm tra, chị H. thấy trên cổ con gái có vết hằn hình bàn tay, xương tay phải bị rạn, gãy răng hàm dưới và chảy máu ở bộ phận sinh dục. Chị H. đã làm đơn trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Quá trình điều tra, công an huyện Chương Mỹ đã bắt giữ Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại địa phương) và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Bước đầu, Nguyễn Trọng Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ cho bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cơ quan điều tra, Trình đã có tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Đến tháng 4/2013, Trình được ra tù và trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Ngày 18/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có văn bản gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội vì nhận thấy nhận thấy đây là một vụ án nghiêm trọng xâm phạm đến tính mạng thân thể của nạn nhân.

Các chứng cứ cho thấy đây là một vụ “hiếp dâm người dưới 16 tuổi“ và nạn nhân đã bị hành hạ dã man. Việc cháu Q. bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải chứng tỏ có sự vật lộn dùng bạo lực và trước đó có sự đe dọa dùng bạo lực mạnh. Khi có kết quả giám định thương tật, nếu đủ điều kiện có thể khởi tố thêm tội “Cố ý gây thương tích” tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, bị can Trình được tại ngoại do phạm tội “ít nghiêm trọng” là không phù hợp với quy định của pháp luật và có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Bởi lẽ, nhân thân bị can Nguyễn Trọng Trình đã có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản” vào năm 2013 chưa được xóa án tích.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.