Công an Cần Thơ tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong

0:00 / 0:00
0:00
Công an tạm giữ 71 búp bê nghi Kumanthong
Công an tạm giữ 71 búp bê nghi Kumanthong
TPO - Kiểm tra nơi ở của cô gái 24 tuổi, Công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã phát hiện 71 búp bê (nghi Kumanthong) không có hoá đơn, nguồn gốc.

Ngày 6/4, công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đang tạm giữ toàn bộ số búp bê nghi Kumathong không có hoá đơn, xuất xứ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/4, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm Công an quận Cái Răng tiến hành khám xét nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính là căn nhà tại khu Chung cư Hưng Phú, do T. T. Y. N. (24 tuổi, đăng ký thường trú phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) làm nơi để ở và kinh doanh mặt hàng búp bê.

Công an Cần Thơ tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong ảnh 1

Tang vật được cơ quan công an tạm giữ.

Tiến hành kiểm tra tại nơi ở của N., lực lượng công an quận Cái Răng đã phát hiện 71 búp bê nghi Kumanthong trong thùng giấy. Quá trình kiểm tra, chủ của số hàng trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện Công an quận đã tạm giữ toàn bộ số búp bê nghi Kumanthong, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kumanthong là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Nhiều người cho rằng nuôi búp bê Kumanthong sẽ gặp may mắn, tài lộc vì chúng đã được yểm bùa.

Khi về Việt Nam, một số người đã thổi phồng, tạo vẻ huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin. Hiện nay trên mạng xã hội có nhiều hội, nhóm kín được lập ra chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc búp bê Kumanthong, mỗi búp bê được rao bán với giá từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.