Công an 'bác' tin nữ sinh Nam Định tử vong dưới mương nước bị xâm hại

Hiện trường khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh Ng.Th.B.V. - Ảnh: Hoàng Long
Hiện trường khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh Ng.Th.B.V. - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay (28/3), Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chính thức có ý kiến bác bỏ hoàn toàn những tin đồn thổi sai sự thật về nguyên nhân tử vong một nữ sinh ở huyện này là do bị một nhóm đối tượng hiếp dâm rồi sát hại.

Theo thượng tá Phạm Văn Oánh - Trưởng Công an huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định), sau khi xảy ra vụ tử vong của nữ sinh Ng.Th.B.V. (16 tuổi, ở xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tại khu vực cống tiêu nước của đội 4 (xã Hải Phú, huyện Hải Hậu), thời gian gần đây, một số tài khoản facebook có đăng tải nội dung nữ sinh này tử vong do bị 4 thanh niên tổ chức hiếp dâm, sau đó giết chết.

Căn cứ kết quả xác minh, điều tra, thượng tá Oánh khẳng định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống.

Cụ thể, ông Oánh cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về trường hợp tử vong của cháu Ng.Th.B.V., Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hậu đã có mặt bảo vệ hiện trường đồng thời phối hợp với phòng cảnh sát hình sự, phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nam Định, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hậu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Quá tình khám nghiệm tử thi, hiện trường có sự chứng kiến của người thân cháu Ng.Th.B.V..

Khám nghiệm tử thi cháu Ng.Th.B.V. phát hiện có thương tích ở trên đầu, ngoài ra không thấy dấu vết gì bất thường. Chiếc xe đạp điện và bình ắc quy xe đạp cũng được tìm thấy tại khu vực phát hiện tử thi cháu Vy. Khi vớt lên, chiếc xe đạp có 1 số chỗ bị cong vênh. Mũ bảo hiểm của nạn nhân có vết vỡ tương ứng với vết thương ở phần đầu cháu Vy.

Khám nghiệm hiện trường phát hiện có vết va đập vào bờ kè. Chiếc điện thoại của Vy rơi trên bờ, bị bật mặt kính, tắt nguồn. Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận, cháu Vy chết do ngạt nước.

 Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và qua rà soát các camera gần hiện trường, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu nhận định, khả năng do cháu Vy vừa đi xe đạp điện vừa sử dụng điện thoại, thiếu quan sát dẫn đến va vào thành cầu, bờ kè, bị choáng ngất và ngã xuống mương nước dẫn đến tử vong.

 Thượng tá Oánh khẳng định: "Công an huyện Hải Hậu cũng như Công an tỉnh Nam Định chưa có bất cứ thông tin, tài liệu, căn cứ khẳng định việc cháu Ng.Th.B.V. bị chết là do bị hiếp dâm, sau đó giết chết như một số thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải. Vì vậy, Công an huyện Hải Hậu, Công an tỉnh Nam Định kiến nghị các trang mạng xã hội không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, lo lắng nhân dân, đặc biệt với người thân gia đình cháu Ng.Th.B.V.".

 Cùng với khuyến cáo về việc không nên nghe, tin và chia xẻ thông tin bịa đặt này, vị đại diện Công an huyện Hải Hậu cho biết đơn vị này đang điều tra, xác định nơi xuất phát nguồn tin này để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 15/3, cháu Ng.Th.B.V. xin phép đi tập văn nghệ cùng bạn ở xã Hải Giang, huyện Hải Hậu. Gia đình không liên lạc được với Ng.Th.B.V. từ 13 giờ 30 phút cùng ngày 15/3 nên đã trình báo công an và tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 8 giờ ngày 19/3/, Công an huyện Hải Hậu nhận tin báo của người dân phát hiện tại sông tiêu nước, thuộc đội 4, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu có một tử thi là nữ giới. Kiểm tra thì đây chính là thi thể của cháu Ng.Th.B.V. đã bị mất liên lạc, mất tích từ ngà 15/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm