Con người có thể sống đến 100 tuổi nhờ một loại vi khuẩn đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
Vi khuẩn đường ruột đặc biệt sẽ giúp con người ngăn ngừa được nhiễm trùng và lão hóa khỏe mạnh.
Vi khuẩn đường ruột đặc biệt sẽ giúp con người ngăn ngừa được nhiễm trùng và lão hóa khỏe mạnh.
TPO - Theo một nghiên cứu mới từ Nhật Bản, những người sống đến 100 tuổi trở lên có thể có vi khuẩn đường ruột đặc biệt giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Kết quả cho thấy, những vi khuẩn này và các hợp chất cụ thể mà chúng tạo ra, được gọi là "axit mật thứ cấp", có thể góp phần làm cho đường ruột khỏe mạnh.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để biết liệu những vi khuẩn này có thúc đẩy tuổi thọ đặc biệt dài hay không. Những phát hiện hiện tại, được công bố ngày 29/7 trên tạp chí Nature, chỉ cho thấy mối liên hệ giữa những vi khuẩn đường ruột này với việc sống quá 100 tuổi.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Kenya Honda, giáo sư tại Khoa Vi sinh và Miễn dịch học tại Trường Y Đại học Keio ở Tokyo, cho biết họ không chứng minh được rằng những vi khuẩn này khiến con người sống lâu hơn.

Honda cho biết: “Mặc dù có thể gợi ý rằng những vi khuẩn sản xuất axit mật này có thể góp phần kéo dài tuổi thọ, nhưng chúng tôi không có bất kỳ dữ liệu nào cho thấy mối quan hệ nhân - quả giữa chúng”.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.