Con gái trộm hàng chục chỉ vàng của cha ruột cất trong kho lúa

Trần Thị Mỹ tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp
Trần Thị Mỹ tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp
TPO - Ông Đ. Bị mất 24 chỉ vàng giấu trong thùng chứa lúa nên báo lên công an. Cơ quan điều tra phát hiện thủ phạm chính là con gái ruột của ông Đ.

Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam), cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mỹ (26 tuổi, ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 17/12, công an huyện Núi Thành nhận được tin báo của ông Trần Văn Đ. (61 tuổi, ở xã Tam Nghĩa), về việc mất trộm 24 chỉ vàng cất trong buồng chứa lúa của gia đình vào khoảng 12 giờ trưa cùng ngày.

Qua điều tra, Công an huyện Núi Thành xác định Mỹ (con gái ruột của ông Đ.) là người có nhiều nghi vấn nên đã mời về trụ sở cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an, Mỹ khai nhận, từ tháng 10/2018, Mỹ vô tình nghe được cha ruột của mình nói với em gái là có tiết kiệm được một số vàng cất trong buồng chứa lúa nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau đó Mỹ theo dõi và biết được chỗ cất chìa khóa buồng chứa lúa nên lợi dụng lúc gia đình không có người ở nhà đã trộm và bán lấy tiền tiêu xài.

Từ tháng 10/2018 cho đến lúc bị phát hiện, Mỹ đã lấy trộm 11 lần, mỗi lần từ 1 - 2 chỉ vàng. Lần cuối ngày 17/12, Mỹ trộm 2 nhẫn vàng, mỗi nhẫn có giá trị 2 chỉ vàng.

Cơ quan Công an H.Núi Thành đã tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật trên người Mỹ số tiền 4 triệu đồng và 1 nhẫn vàng trị giá 2 chỉ.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…