Con gái chủ tiệm vàng Quảng Ninh kể giây phút giằng co với tên cướp có súng

TPO - “Khi thấy tên cướp loay hoay mở khóa xe máy không được, tôi vơ vội lấy chiếc ghế ném về phía tên cướp. Hắn lúng túng làm rơi tiền ra, tôi vội chạy ra định giật lại chiếc túi nhưng không thành. Khi mọi người hô to 'súng giả đấy', tôi lại ném thêm chiếc ghế nữa và chạy ra giật chiếc túi nhưng tên cướp đã nổ súng”, chị Huyền kể lại.

Chị Dương Thị Huyền, con gái của chủ tiệm vàng Lương Oanh và là người trực tiếp giao dịch với đối tượng gây ra vụ cướp chấn động tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) vào chiều 8/10 vẫn chưa hết bàng hoàng khi gặp chúng tôi.

"Sự việc đã qua nhưng suốt đêm hôm qua tôi không thể ngủ vì vẫn còn ám ảnh khi nhớ lại cảnh tên cướp nổ súng cướp tiền", chị Huyền nói.

Con gái chủ tiệm vàng Quảng Ninh kể giây phút giằng co với tên cướp có súng ảnh 1 Tên cướp bị camera xung quanh khu vực ghi lại hình ảnh.

Chị Huyền cho biết, khi tên cướp bước vào quầy, chị và bà ngoại đang kiểm tra lại toàn bộ số tiền 300 triệu chia làm 3 cọc, mỗi cọc 100 triệu trước khi đem đi giao dịch.

“Thanh niên đi xe máy dựng ở trước cửa, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang mang theo một túi xách đeo ở trước ngực đứng trước quầy rồi nói với tôi là nhờ chuyển tiền tới một số tài khoản khác. Do chỉ là chuyển số tiền ít nên tôi không đề phòng, lúc đấy mọi người đang ở dưới bếp nên chỉ có tôi và bà ngoại ở quầy giao dịch”, chị Huyền kể lại.

Khi chị Huyền đề nghị thanh niên đưa tiền để kiểm đếm thì anh ta bất ngờ lấy một khẩu súng ngắn trong túi chĩa về phía chị rồi hô lớn: “Cướp đây”.

Con gái chủ tiệm vàng Quảng Ninh kể giây phút giằng co với tên cướp có súng ảnh 2 Khi chĩa súng vào chị Huyền, tên cướp hô to "cướp đây".

Hoảng hồn khi bị tên cướp dùng súng khống chế, bà ngoại của chị Huyền theo phản xạ cầm một cọc tiền (khoảng 100 triệu) ném về phía trong quầy làm cọc tiền bung ra, còn chị Huyền ngồi sụp xuống đất giơ hai tay lên đầu.

Lúc này, tên cướp tiếp tục chĩa súng về phía chị yêu cầu đứng lên và nhặt tiền ở dưới đất đưa cho hắn. “Khi tôi đang nhặt tiền thì bất ngờ tên cướp cầm súng đi về phía bà tôi, lúc đấy tôi nghĩ tên cướp sẽ khống chế bà tôi do không hợp tác với hắn. Tuy nhiên, tên cướp vơ vội 2 cọc tiền (khoảng 200 triệu) để cho vào túi xách rồi đi ra ngoài”, chị Huyền cho biết.

Khi tên cướp cầm tiền đi ra nhưng lúng túng mãi không mở được khóa xe, chị Huyền vơ vội cái ghế bên trong nhà ném về phía tên cướp rồi hô hoán. Lúc này, một số hàng xóm người dân sống xung quanh mới biết tiệm vàng bị cướp.

Khi mọi người tập trung đông hơn và có người hô “súng giả đấy”, tên cướp lúng túng làm tiền bên trong rơi ra ngoài, lúc này chị Huyền vơ một chiếc ghế ném vào tên cướp rồi lao ra ngoài định giật lại chiếc túi trong tay đối tượng nhưng không thành. Quá sợ hãi, chị lại chạy nhanh vào trong nhà.

“Tên cướp nhặt vội số tiền rơi trên đường rồi nhét vào trong hai túi quần định lên xe bỏ chạy”, chị Huyền nhớ lại.

Con gái chủ tiệm vàng Quảng Ninh kể giây phút giằng co với tên cướp có súng ảnh 3 Công an đã xác định danh tính tên cướp là Đinh Thanh Tùng, sinh ngày 29/12/1989; có đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Khi nhiều người tiếp tục hô lớn: “Súng giả đấy”, chị Huyền ném thêm chiếc ghế và lao ra khống chế tên cướp lần nữa. Chưa kịp chạy ra thì tên cướp đã nổ súng, bắn chỉ thiên. Lúc đấy mọi người mới biết là tên cướp đang cầm súng thật. Chị Huyền cùng mọi người nghe tiếng súng nổ thì đóng chặt cửa.

Thời điểm hô cướp, có một chiếc xe bán tải đã đâm thẳng vào chiếc xe máy của đối tượng nhưng tên cướp tránh được.

Khi mọi người hai bên đường ùa về phía tiệm vàng để khống chế đối tượng thì tên cướp đã mở được chìa khóa xe máy rồi vọt xe máy bỏ chạy hướng TP Uông Bí. Chiếc xe bán tản tiếp tục đuổi theo tên cướp, tuy nhiên vào thời điểm trên đường đông, nên khi đến ngã tư Mạo Khê, tên cướp bất ngờ rẽ khiến xe bán tải không đuổi kịp.

Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát thu giữ được vỏ đạn và một túi xách mà nữ nhân viên đã lấy được bên trong gồm dao, bình xịt hơi cay và một điện thoại di động. Căn cứ vào chiếc điện thoại tên cướp bỏ lại tại hiện trường, cảnh sát đã xác minh được đối tượng gây ra vụ trộm đồng thời triển khai lực lượng truy bắt.

Về danh tính tên cướp, công an đã xác định là Đinh Thanh Tùng, sinh ngày 29/12/1989; có đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh; hiện đang sinh sống tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Tối 8/10, Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh phát đi Thông báo truy tìm đối tượng sử dụng súng cướp tiệm vàng trên địa bàn. Thông báo của cơ quan công an nêu rõ, khi bỏ trốn đối tượng đi xe máy hiệu YAMAHA EXCITER 150 màu vàng đen, không có biển kiểm soát, đội mũ bảo hiểm (nửa đầu) màu xám, mặc áo phông cộc tay màu xám, quần dài vải màu đen, đi giầy màu xám.

“Đề nghị tổ chức, người dân không tự ý truy bắt vì đối tượng mang theo vũ khí rất nguy hiểm. Nếu phát hiện thông tin về đối tượng hoặc phát hiện thấy đối tượng thông báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều theo các số điện thoại: 02033870067 hoặc 09111460266”.

MỚI - NÓNG