Cố tình tái nhiễm COVID-19, nghiên cứu mới đầy thách thức

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà khoa học Anh đang tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu cố tình tái nhiễm COVID-19 với thù lao 7.000 USD/ người.
Các nhà khoa học Anh đang tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu cố tình tái nhiễm COVID-19 với thù lao 7.000 USD/ người.
TPO - Các nhà nghiên cứu ở Anh đang tìm kiếm những tình nguyện viên đã từng mắc COVID-19 cho một "nghiên cứu thử thách" nhằm cố tình tái sử dụng chúng thành virus corona mới.

Nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu phản ứng miễn dịch cần thiết để bảo vệ chống lại sự tái nhiễm với COVID-19.

Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu phản ứng miễn dịch cần thiết để bảo vệ chống lại sự tái nhiễm với COVID-19, theo một tuyên bố từ Đại học Oxford , nơi đã nhận được sự chấp thuận để tiến hành thử nghiệm.

Tiến sĩ Helen McShane, giáo sư tiêm chủng tại Đại học Oxford, cho biết trong một video về nghiên cứu: "Nếu chúng ta có thể hiểu, theo cách thực sự được kiểm soát cẩn thận này, chính xác loại phản ứng miễn dịch cần thiết để bảo vệ (chống lại sự tái nhiễm), thì chúng ta sẽ có thể xem xét những người bị nhiễm bệnh tự nhiên và biết liệu họ có được bảo vệ hay không.”

Trong một nghiên cứu đầy thử thách này, những người có nguy cơ thấp mắc COVID-19 được cố ý tiếp xúc với mầm bệnh trong môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát. Đầu năm nay. Các nhà nghiên cứu khác ở Anh đã bắt đầu nghiên cứu thử thách ở những người không bị nhiễm COVID-19, cố tình cho họ tiếp xúc với liều lượng rất nhỏ của SARS-CoV-2 mới.

Đối với nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đang tuyển những người khỏe mạnh từ 18 đến 30 tuổi đã bị nhiễm COVID-19 ít nhất ba tháng trước khi tham gia nghiên cứu và có kháng thể chống lại virus corona mới.

Nghiên cứu sẽ có hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, bao gồm 24 tình nguyện viên, nhằm xác định liều SARS-CoV-2 thấp nhất có thể gây nhiễm trùng trong khi có ít hoặc không có triệu chứng ở các tình nguyện viên.

McShane cho biết: “Chúng tôi bắt đầu với một lượng thực sự rất nhỏ virus… và chúng tôi kiểm tra xem nó có an toàn hay không”, sau đó tăng liều lượng nếu cần thiết (nếu nó quá thấp để gây nhiễm trùng cho bất kỳ tình nguyện viên nào).

McShane cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là có 50% đối tượng bị nhiễm bệnh hoặc chỉ rất nhẹ”.

Giai đoạn thứ hai sẽ liên quan đến 10 đến 40 người tham gia khác, những người sẽ nhận được liều lượng được xác định trong giai đoạn đầu tiên. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm hiểu mức độ kháng thể , tế bào T và các thành phần khác của hệ thống miễn dịch bảo vệ chống lại sự tái nhiễm.

Sau khi tiếp xúc với virus, tất cả những người tham gia sẽ được cách ly trong 17 ngày và được giám sát chặt chẽ. Họ sẽ trải qua nhiều cuộc kiểm tra, bao gồm chụp CT phổi và chụp MRI tim.

Bất kỳ người tham gia nào xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 sẽ được điều trị bằng kháng thể đơn dòng của Regeneron, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhập viện do COVID-19.

Những người tham gia sẽ được theo dõi ít ​​nhất 8 tháng sau khi họ hồi phục sau lần nhiễm trùng thứ hai. Mỗi người tham gia sẽ nhận được gần 7.000 USD ( tương đương 5.000 bảng Anh) khi tham gia vào nghiên cứu này.

Các nhà nghiên cứu cho biết, giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này và giai đoạn thứ hai dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa hè.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG