Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Việc Bộ Xây dựng đưa ra dự thảo áp niên hạn thời gian sử dụng căn hộ đã khiến thị trường địa ốc có nhiều biến động. Nhà đầu tư chuyển hướng lựa chọn sang các loại hình bất động sản không hạn chế thời gian sử dụng. Vì vậy, các căn hộ sở hữu lâu dài được các chuyên gia nhận định mua lúc này chính là thời điểm “vàng”.

Hấp lực từ căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài về ở ngay

Vừa qua dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đã đưa ra 2 phương án liên quan đến thời hạn sở hữu căn hộ. Trong đó, phương án 1 là bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình theo quy định của pháp luật xây dựng. Phương án 2 là giữ nguyên như quy định hiện hành (không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, người mua nhà chung cư được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ổn định, lâu dài).

Thông tin này đã khiến cho thị trường bất động sản có nhiều biến động, một số nhà đầu tư với tâm lý “ăn chắc mặc bền” đã chuyển sang đầu tư đất nền hoặc các sản phẩm nhà gắn liền với đất khác, tuy nhiên vẫn còn không ít nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để mua căn hộ trước khi luật mới được thông qua bởi trước thời điểm luật có hiệu lực thì những căn hộ đã có sổ hồng vẫn sẽ được sở hữu ổn định, lâu dài.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022 ảnh 1

Căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài về ở ngay “được lòng” khách hàng và các nhà đầu tư

Đánh giá về tiềm năng căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng: với những khách hàng và nhà đầu tư đang có nhu sở hữu căn hộ thì đây là thời điểm tốt để sở hữu bởi mức giá vẫn còn tốt, nếu càng chờ sẽ càng mất cơ hội bởi thực tế cho thấy giá của những căn hộ sở hữu lâu dài, vị trí đắc địa đang có chiều hướng liên tục tăng. Rất có thể giai đoạn tiếp theo, mức tăng 10-20% sẽ trở nên phổ biến trên thị trường, đặc biệt khi dự thảo sửa đổi Luật Nhà ở bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư được thông qua.

Đặc biệt, trong tình hình thị trường bất động sản nhiều biến động, pháp lý khó khăn và khan hiếm nguồn cung, các dự án căn hộ sở hữu lâu dài, sổ hồng trao tay, nhận nhà ở ngay được coi như "hàng hiếm" được đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư săn đón.

Altara Residences “của hiếm” trên thị trường bất động sản Quy Nhơn

Trước những biến động khó lường từ thị trường, tâm lý nhà đầu tư cũng đang trở nên thận trọng hơn và có xu hướng chuyển đổi kế hoạch sang các phương án đầu tư dài hạn thay vì các hoạt động đầu tư lướt sóng. Trong đó, xu hướng quan tâm đến các dự án ven biển, sở hữu lâu dài, có tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn cả.

Thấu hiểu về nhu cầu sở hữu căn hộ không chỉ để sống, hưởng thụ mà còn để tích lũy và làm tài sản cho thế hệ tương lai, chủ đầu tư Công ty CP Foodinco Quy Nhơn tiếp tục tung ra thị trường quỹ căn đẹp nhất căn hộ biển cao cấp Altara Residences (tọa lạc ngay mặt đại lộ Trần Hưng Đạo, P. Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, chỉ cách biển 200m) với giá hấp dẫn, chỉ từ 2,2 tỷ đồng/căn.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022 ảnh 2

Altara Residences “điểm sáng” thị trường bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022

Hiện dự án đã hoàn thiện và đón cư dân về an cư hạnh phúc. Mua nhà thời điểm này, khách hàng chỉ cần thanh toán 60% căn hộ có thể nhận nhà ở ngay. Với khách hàng thanh toán sớm còn được hưởng chiết khấu tới 10% giá trị căn hộ. Ngoài ra, chủ đầu tư còn áp dụng chương trình miễn lãi trong 12 tháng giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính khi mua nhà.

Là một trong số ít dự án tại thành phố Quy Nhơn được quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ tiện ích đẳng cấp: bể bơi ngoài trời cao nhất Quy Nhơn, phòng tập gym hiện đại, rooftop bar độc đáo… căn hộ biển cao cấp Altara Residences không chỉ là chốn an cư đẳng cấp mà còn là kênh đầu tư lý tưởng tạo dòng lợi nhuận cho thuê bền vững và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Thực tế cho thấy, từ ngày chính thức đi vào vận hành, các căn hộ cho thuê tại Altara Residences luôn trong tình trạng hút khách mạnh mẽ với công suất lấp đầy đạt từ 90 - 100%, thậm chí có nhiều thời điểm còn rơi vào tình trạng cháy phòng. Với mức cho thuê giá cao từ 9 - 15 triệu/căn/tháng, 1,5 - 3,2 triệu/căn/đêm, tỷ suất đầu tư được dự báo có thể lên tới 19%/năm, Altara được đánh giá là "con gà đẻ trứng vàng" cho các nhà đầu tư thông thái.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ:

Đơn vị tư vấn và Quản lý bán hàng: Công ty Cổ phần VIREX; Hotline: 093 635 1579

MỚI - NÓNG