Cô gái trẻ bị chỉ trích vì nói 'nửa tây nửa ta' quá nhiều trong show hẹn hò

TPO - Sau khi talkshow này được đăng tải trên Youtube, rất nhiều người đã để lại bình luận cho rằng cách nói chuyện xen lẫn Tiếng Anh quá nhiều của cô gái trẻ khiến người nghe vô cùng khó chịu.

Gần đây, một talkshow hẹn hò giấu mặt mang tên “Love Is Blind” của VJ Dustin Nguyễn đã nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng vì việc khách mời chen lẫn quá nhiều từ tiếng Anh trong khi đang nói tiếng Việt khiến người xem vô cùng khó chịu.

 Video: Trang Coco liên tục dùng nhiều từ tiếng Anh trong câu chuyện khiến nhiều người khó chịu.

Theo đó, vị khách mời đang gây tranh cãi trên chính là Giang Coco, một cô gái trẻ có công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách Tây. Do đó mà trong suốt 40 phút của chương trình, cô gái này liên tục nói nhiều từ tiếng Anh xen lẫn những câu nói tiếng Việt của mình.

Cụ thể, ở phần giới thiệu, cô nói: "Team help em về vấn đề này nhé, nếu có chỗ nào wonder thì please feel free to voice up". (Vietsub: Mọi người coi giúp em vấn đề này nhé, nếu có chỗ nào thắc mắc thì cứ tự nhiên lên tiếng). Hay như "Em đang consider đi vacation ở Cà Mau?". (Vietsub: Em đang coi thử đi du lịch ở Cà Mau...).

Cô gái trẻ bị chỉ trích vì nói 'nửa tây nửa ta' quá nhiều trong show hẹn hò ảnh 1 Giang Coco.

Đặc biệt là câu: "Trong cuộc sống hàng ngày, nếu như một couple (cặp đôi) mà hai người lại quá phụ thuộc vào cảm xúc, thì mối quan hệ đó có healthy (tốt đẹp) và balance (cân bằng) hay không? Bạn 27 tuổi và tới bây giờ vẫn chưa có một mối quan hệ serious (nghiêm túc)?". …

Nếu như phải đi đến mối quan hệ long distance (yêu xa) thì đó phải là một mối quan hệ rất serious (nghiêm túc) đối với tôi".

Sau khi talkshow này được đăng tải trên Youtube, rất nhiều người đã để lại bình luận cho rằng cách nói chuyện của Giang Coco khiến người nghe vô cùng khó chịu.

“Theo em thì nói chuyện đừng lồng tiếng Anh vào nghe không hay, cứ giữ nguyên sắc tiếng Việt sẽ hay hơn”, một người nói. Trong khi đó một người bày tỏ quan điểm: “Nên tiết chế chèn tiếng Anh vào. Thực sự rất khó chịu và cách phát âm chưa chuẩn lắm nên nghe rất gượng gạo. Đây là talkshow về tình cảm chứ có phải chương trình dạy Anh ngữ đâu….”.

Cô gái trẻ bị chỉ trích vì nói 'nửa tây nửa ta' quá nhiều trong show hẹn hò ảnh 2  
Cô gái trẻ bị chỉ trích vì nói 'nửa tây nửa ta' quá nhiều trong show hẹn hò ảnh 3

Và một ý kiến khác góp ý rằng “Tuỳ vào đối tượng bạn muốn hướng đến để sử dụng hình thức ngôn ngữ nào cho phù hợp. Mình chỉ đi ngang qua, không phải là khán giả thường xuyên. Nội dung hay, nhưng với mình thì cách thể hiện không phù hợp cho mình, thành ra cảm giác sạn, không muốn tiếp tục xem. Trong một cộng đồng nào đó, nếu bạn Giang vẫn nói Vietlish thế này thì sẽ bị coi là vốn tiếng Việt quá kém, chứ không phải là có trình độ. Vậy nếu bạn muốn làm chương trình chỉ cho những độc giả chấp nhận Vietlish thì bạn cứ làm, không cần sợ người ngoài xét, còn bạn muốn phổ biến cho nhiều người khác cùng xem thì nên cân nhắc lại về cách thức thể hiện”.

Mặc dù vậy, bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với cách nói chuyện của Giang Coco thì nhiều người cũng lên tiếng bảo vệ và thông cảm cho một cô gái phải làm việc trong môi trường thường xuyên phải giao tiếp nhiều tiếng Anh nên sẽ dễ bị nói lẫn tiếng Anh khi nói chuyện bình thường.

Cô gái trẻ bị chỉ trích vì nói 'nửa tây nửa ta' quá nhiều trong show hẹn hò ảnh 4  

“Mình biết tới chương trình từ hôm qua, khi mà thấy bạn Giang bị cồng đồng mạng ném đá trong một trích đoạn của clip này, thật sự thì ban đầu cũng thấy không thích cách nói chuyện của bạn này. Nhưng mình cứ xem tiếp chương trình và được một lúc thì thấy cách nói chuyện của bạn cũng bình thường, bạn vẫn là con người thôi, chẳng làm gì sai cả”, một khán giả bình luận.

Hay như: “Mình nên nhìn nhận sự việc dùng tiếng Anh xen kẽ với tiếng Việt là điều bình thường đi mọi người ạ. Một ngày nào đó không xa, Việt Nam mình đủ phát triển để biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 và có thể nói luân phiên 1 cách dễ dàng và cởi mở như các nước Châu Á khác. Hãy mở lòng mình ra nhé”.

MỚI - NÓNG