Cô gái Nhật đánh bại Serena Williams, vô địch US Open 2018 là ai?

Cô gái Nhật đánh bại Serena Williams, vô địch US Open 2018 là ai?
TPO - Naomi Osaka - tay vợt nữ Nhật Bản vừa đánh bại tượng đài Serena Williams chỉ sau 2 set đấu, được dự đoán sẽ là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất sau chiến thắng của cô tại US Open. Năm nay cô mới 20 tuổi.

Đây là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cô gái cao 1m80 này. Và Naomi Osaka cũng là vận động viên tennis đầu tiên của Nhật Bản thắng giải Grand Slam.

Naomi Osaka là ai?

Nữ vận động viên tennis năm nay 20 tuổi, sinh tại Osaka, có mẹ là người Nhật còn bố là người Haiti.

Lên 3 tuổi, Naomi cùng gia đình đến Mỹ và hiện sống ở Florida.

Cô gái Nhật đánh bại Serena Williams, vô địch US Open 2018 là ai? ảnh 1

Một nguồn tin cho biết gia đình Naomi rất truyền thống, chăm chỉ và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho các con của mình. Mẹ của Naomi - bà Tamaki từng làm việc cả ngày trong văn phòng với Mitsubishi ở Miami. Cả gia đình sống ở Boca Raton nên bà mất 1 tiếng rưỡi để đến chỗ làm. Bố Naomi từng là huấn luyện viên trước khi nghỉ hưu.”

Naomi Osaka có hai quốc tịch Nhật Bản và Mỹ nhưng cha cô quyết định cho con gái đăng ký vào Hiệp hội Tennis Nhật Bản khi mới khởi nghiệp.

Cô gái Nhật đánh bại Serena Williams, vô địch US Open 2018 là ai? ảnh 2

Cô gái cao 1m80 trở thành vận động viên chuyên nghiệp vào tháng 9/2013 khi mới 16 tuổi. Tại Australian Open, Osaka lần đầu tiên thắng các vòng loại để được vào đấu tại một giải Grand Slam vào năm 2016. Chị gái của Naomi – Mari – cũng là một tay vợt chuyên nghiệp. Hai cô gái từng cùng nhau tham gia giải đấu đôi và điều này khiến nhiều người liên tưởng tới chị em nhà Serena – Venus Williams.

Naomi Osaka luôn coi "nữ hoàng quần vợt" Serena là thần tượng và là người truyền cảm hứng cho cô. Cô từng nói rằng "cả đời chỉ mơ được đối đầu với tượng đài Serena. Và chính sau đó, ước mơ đã thành sự thật khi tay vợt Nhật Bản đã đánh bại thần tượng của mình chỉ sau 2 set đấu với tỷ số 6-3, 6-2.

Cô gái Nhật đánh bại Serena Williams, vô địch US Open 2018 là ai? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm