Cô gái đuổi theo tông ngã tên cướp như phim hành động

Nguyễn Tường Vinh tại cơ quan điều tra
Nguyễn Tường Vinh tại cơ quan điều tra
Kể lại câu chuyện cô gái bị cướp vào tối muộn ngày 20-6 nhiều người dân chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng, hốt hoảng xen lẫn cảm phục sự dũng cảm, táo bạo của cô gái này.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 20/6. Chị Trần Thị Ngọc T (1982, Quận 3) đi về muộn. Đúng lúc này, Nguyễn Tường Vinh (1988, Phường 4 Quận 8) di chuyển xe Yamaha đến đường Nguyễn Thiện Thuật (Phường 1 Quận 3) thì phát hiện chị T để một ba lô trước xe, Vinh nên nảy sinh lòng tham, ý định chiếm đoạt.

Để thực hiện ý đồ, Vinh lái xe áp sát gần, dùng tay trái giật balô của chị T rồi rồ ga bỏ chạy về hướng Điện Biên Phủ. Sau vài giây định thần, nhanh như cắt chị T truy đuổi ráo riết.

Khi chị T đuổi đến ngã ba Điện Biên Phủ - Nguyễn Thiện Thuật thì đuổi kịp. Không dừng lại ở đó, chị lao xe lên tông thẳng vào xe Vinh trước mặt khiến hắn ngã xuống phải lồm cồm bỏ xe chạy bộ. Khi Vinh chạy đến 575 Điện Biên Phủ thì bị quần chúng nhân dân bắt giữ.

Là một trong những người chứng kiến câu chuyện, anh Nguyễn Hoàng Minh không khỏi bàng hoàng nhớ lại.

“Lúc đó đã khá muộn rồi. Tôi đi cùng bạn về nhà thì thấy một cô gái lái xe vèo vèo tới đâm thẳng vào chiếc xe phía trước. Đúng như phim hành động, chúng tôi há miệng nhìn mãi. Cả hai ngã xuống, gã kia bò dậy chạy tiếp. Nghe hô hoán, tôi đưa túi xách điện thoại cho bạn cùng mọi người đuổi theo bắt tên đó lại. Tôi không nghĩ cô ấy dũng cảm đến vậy!”

Công an quận 3 đã lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG