Có cảm hóa được gái hư thành vợ tốt?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi nghĩ anh trai em nên chấp nhận sự thật “lấy đĩ về làm vợ”, biết đâu với sự yêu thương chân thành của anh trai em, sự cư xử bao dung tử tế của gia đình em với cô ấy mà cô ấy sẽ hồi tâm chuyển ý, thay tâm đổi tính mà trở thành người tốt.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Có thông cảm, trách móc hay góp ý thì tôi cũng chỉ là người ngoài cuộc với câu chuyện buồn đã xảy ra với gia đình em. Tuy vậy đọc tâm sự của em trong bài"Anh trai tôi dính bẫy gái săn tiền" tôi thấy mình không thể thờ ơ, bình thản trước nỗi đau này được.

Tôi thấy thật đáng tiếc, là nhờ linh cảm mà em đã sớm nhận ra những biểu hiện không bình thường, không tốt đẹp ở người yêu của anh trai em, nhưng em chưa quyết liệt phản đối tới cùng, nên mọi chuyện sau đó càng ngày càng diễn biến tệ hại hơn.

Chuyện làm đám cưới là điều hết sức bình thường của những đôi lứa yêu nhau, nhưng nếu đó là một cô gái bình thường. Cái khác ở đây là cô gái đó lại là gái hư, chuyên săn tiền, đã từng lăn lóc, trầy trụa ở chốn “bán thân nuôi miệng”.

Rồi chưa dừng lại ở đó, cô ta đã từng sinh con không cha, lại gửi con cho cha mẹ nuôi để lên thành phố quyết tâm giăng bẫy những người đàn ông nhẹ dạ khác.

Cái giá anh trai em phải trả cho sự nhẹ dạ, nóng vội, không tìm hiểu đầu đuôi ngọn ngành cũng đã đủ cay đắng lắm rồi. Tôi nghĩ anh trai em nên chấp nhận sự thật “lấy đĩ về làm vợ”, biết đâu với sự yêu thương chân thành của anh trai em, sự cư xử bao dung tử tế của gia đình em với cô ấy mà cô ấy sẽ hồi tâm chuyển ý, thay tâm đổi tính mà trở thành người tốt.

“Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, vị tha là cách tốt nhất để kéo chị dâu em ra khỏi vũng lầy. Tình yêu thương bao giờ cũng tốt hơn thù hận mà em.

Bây giờ là lúc gia đình em cần bình tĩnh nhất để tìm ra cách giải quyết tối ưu cho sự việc đáng buồn không ai mong muốn này. Đừng vì điều tiếng này kia mà làm ầm ĩ lên, ảnh hưởng đến việc ra đời của cháu bé. Chuyện gì mà hành động càng nóng vội, càng thiếu tỉnh táo thì càng dễ sai lầm, em ạ. Tin rằng một gia đình có văn hóa, sống tử tế như gia đình em sẽ gặp được điều may mắn sau sóng gió.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.