Chuyện sex ở tuyển Pháp: Bề ngoài khắt khe, bên trong lỏng lẻo

Chuyện sex ở tuyển Pháp: Bề ngoài khắt khe, bên trong lỏng lẻo
Về mặt lý thuyết, ĐT Pháp nói không với sex, đặc biệt là trong khuôn viên đại bản doanh Clairefontaine. Tuy nhiên, đó chỉ là những gì xuất hiện trên mặt báo, còn trong nội bộ ĐT Pháp thì trái ngược hoàn toàn. Sex vẫn được cho phép, chỉ có điều là kín đáo thôi…

Sex, nên cấm hay thả?


Nên cấm hay thả lỏng chuyện giường chiếu trong khuôn khổ các giải đấu lớn vẫn luôn là câu hỏi gây đau đầu bao nhiêu thế hệ HLV. Chuyện kể rằng tại World Cup 1974, một tháng trước khi ĐT Brazil lên đường sang Đức dự giải, HLV Zagallo xua toàn bộ học trò lên một ngọn núi ở ngoại ô Rio de Janeiro. Họ sống biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài suốt một tháng ròng rã. Không phỏng vấn, không tiếp xúc với người thân, và tất nhiên, không có cơ hội sex. Ông Zagallo là một trong điển hình có suy nghĩ hết sức tiêu cực về sex trong lúc tập luyện và thi đấu.


Và rồi kết quả của một tháng bế quan trên núi của ĐT Brazil được cô đọng trong câu phát biểu đã trở thành kinh điển của trung vệ Luis Pereira: “Zagallo giam lỏng chúng tôi vì muốn ĐT Brazil trở thành nhà vô địch, hay muốn biến chúng tôi thành những tên thủ dâm bệnh hoạn?”.

Vậy còn kết quả thực tế của vũ đoàn Samba tại World Cup 1974 thì sao: ĐT Brazil vượt qua vòng bảng chỉ với vỏn vẹn 4 điểm, rồi thua Ba Lan trong trận tranh giải Ba. Oái oăm thay cùng năm đó, ĐT Hà Lan cho phép các cầu thủ dẫn cả WAGs đi cùng trong quá trình tập luyện. Cơn lốc da cam sau đó lọt vào chung kết (đáng tiếc là thua Tây Đức).

Chuyện sex ở tuyển Pháp: Bề ngoài khắt khe, bên trong lỏng lẻo ảnh 1

Hãy làm như Deschamps!

Rút kinh nghiệm từ thất bại của Brazil, HLV Didier Deschamps giữ thái độ khá thoáng với chuyện chăn gối tại EURO lần này. Để đối phó với búa rìu dư luận, Deschamps treo một lệnh cấm nặng tính hình thức: Không sex trong khuôn viên trung tâm huấn luyện Clairefontaine. Dĩ nhiên là chẳng cầu thủ nào dại dột vui vẻ với WAGs ngay trong trung tâm huấn luyện quốc gia rồi.

Tuy nhiên, ngay trong đêm sau trận đấu với Thụy Sỹ, Deschamps lập tức cho phép các cầu thủ được đoàn tụ với WAGs cả đêm. Ông còn “bật đèn xanh” sẽ tiếp tục thưởng cho các học trò một đêm thoải mái bên bạn tình nếu đoàn quân áo lam vượt qua Bắc Ireland ở vòng 1/8.  

Sự linh hoạt của Deschamps được giới chuyên môn đánh giá rất cao, dù về mặt bản chất, việc áp dụng lệnh cấm sex nhưng vẫn thả cho các cầu thủ ra ngoài nghe có vẻ hơi thiếu chuyên nghiệp và kỷ luật. Tuy nhiên, với tập thể ĐT Pháp, càng cấm càng phản tác dụng.

Chuyện sex ở tuyển Pháp: Bề ngoài khắt khe, bên trong lỏng lẻo ảnh 2

Tại France’ 98, HLV Aime Jacquet cấm tiệt sex trong thời gian giải đấu diễn ra. Nhưng để đối phó với lệnh cấm khắt khe này, các cầu thủ vẫn trốn ra ngoài giải quyết nhu cầu. Một thành viên giấu tên của ĐT Pháp tại World Cup 1998 khẳng định, chính anh đã phải đứng cảnh giới cho một cầu thủ Pháp vui vẻ với bạn gái trong xe ô tô. 

“Các anh nghĩ chúng tôi nói riêng và các cầu thủ nói chung có thể nhịn sex trong 1 tháng hay sao?”, chính thành viên giấu tên này nói với báo chí Pháp trong một buổi phỏng vấn năm 2013.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.