Chuyên gia bóng đá Anh: Pep Guardiola vĩ đại hơn Sir Alex Ferguson

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cựu tuyển thủ kiêm chuyên gia bóng đá Anh, Jamie Redknapp cho rằng Pep Guardiola là HLV vĩ đại nhất mọi thời đại, trên tầm cả Sir Alex Ferguson và các huyền thoại khác.
Chuyên gia bóng đá Anh: Pep Guardiola vĩ đại hơn Sir Alex Ferguson ảnh 1

Pep Guardiola vô địch Ngoại hạng Anh 5 lần trong 7 mùa dẫn dắt Man City

Pep Guardiola đã giúp Man City “ngược dòng” trước Arsenal và giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này trước 3 trận đấu. Đây là danh hiệu Ngoại hạng Anh thứ 5 của Man City và HLV người Tây Ban Nha trong 6 mùa giải gần nhất, đánh dấu sự thống trị hiếm thấy ở giải đấu được xem là khắc nghiệt nhất hành tinh.

Không những vậy, Pep Guardiola đang dẫn dắt Man City đến “cú ăn 3 lịch sử”, với chung kết FA Cup gặp MU và chung kết Champions League gặp Inter Milan. Trong cả 2 trận chung kết này, Man City đều được đánh giá cao hơn các đối thủ.

Bình luận trên Sky Sports, chuyên gia bóng đá Anh Jamie Redknapp cho rằng Pep Guardiola chính là HLV vĩ đại nhất mọi thời đại, trên tầm cả Sir Alex Ferguson của MU và Bill Shankly của Liverpool.

Jamie Redknapp nhận định: “Tôi nghĩ rằng Pep Guardiola là HLV vĩ đại nhất mọi thời đại, bởi lẽ ông ấy đã thay đổi hoàn toàn bóng đá. Có rất nhiều HLV xuất chúng trong quá khứ, những người như Arrigo Sacchi hay Johan Cruyff. Họ đều thay đổi bóng đá, và Pep Guardiola chắc chắn nằm trong số những HLV có ảnh hưởng lớn nhất”.

Chuyên gia bóng đá Anh: Pep Guardiola vĩ đại hơn Sir Alex Ferguson ảnh 2

Pep được nhiều chuyên gia đánh giá xuất sắc hơn Sir Alex

“Bây giờ, khi bạn đi xem bóng đá từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hầu hết các đội bóng đều chơi theo cách của Pep Guardiola. Tất cả đều cố gắng triển khai tấn công từ hàng phòng ngự, điều mà chúng tôi từng cho rằng không hiệu quả”.

“Pep Guardiola đã thay đổi nhận thức của mọi người về bóng đá. Bây giờ, không ai xa lạ gì với việc các hậu vệ, các tiền vệ di chuyển vào các khu vực khác nhau trên sân, chia cắt hàng phòng ngự đối phương và tấn công một cách lớp lang. Với tôi, Pep Guardiola là HLV vĩ đại nhất từ xưa đến nay’.

“Ông ấy đã giành 11 chức VĐQG ở Tây Ban Nha, Đức và Anh trong 14 năm làm HLV. Ông ấy giành tổng cộng 28 danh hiệu chính thức. Bạn có thể nói về Sir Alex Ferguson, Bill Shankly và nhiều HLV tuyệt vời khác. Nhưng với tôi, Pep Guardiola vĩ đại nhất vì ông ấy đã thay đổi bóng đá mãi mãi”.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…