Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng cá 'khủng' nặng hơn 200 kg

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày qua, các tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Bình Định trong những chuyến biển xuyên Tết liên tục cập cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) để bán cá ngừ đại dương cho thương lái.

Vừa cập cảng để bán cá sau hơn 20 xuất bến, ông Lê Minh Phụng (44 tuổi, thị xã Hoài Nhơn) - chủ tàu BĐ 96000 TS, cho biết: Tàu xuất bến ngày 21/1, khai thác hải sản chủ yếu ở vùng biển Trường Sa.

Ông Phụng cho hay, chuyến biển này tàu ông đánh bắt được 20 con cá ngừ đại dương. Trong đó, câu được 1 con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 210 kg.

“Từ hồi đi biển đến giờ, đây là lần đầu tiên đánh bắt được con cá to như vậy. Đầu năm, đánh bắt được cá to cũng rất phấn khởi”, ông Phụng chia sẻ.

Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng cá 'khủng' nặng hơn 200 kg ảnh 1

Con cá nặng phải dùng tới 4 chiếc cân

Cũng đón Tết trên biển sau hơn 20 ngày đánh bắt, ông Lý Văn Trí (thị xã Hoài Nhơn) - chủ tàu cá BĐ 98486 TS, cho hay, tàu ông khai thác hải sản ở ngư trường Hoàng Sa. Chuyến biển này tàu câu được 39 con cá ngừ đại dương.

“Chuyến biển đầu năm cũng thuận lợi. Đợt này, tàu đánh bắt được 37 con cá ngừ lớn và 2 con cá ngừ nhỏ. Với giá bán hiện tại, trừ tất cả chi phí, mỗi bạn thuyền được hơn 16 triệu đồng. Chuyến biển đầu năm nay thu nhập khá hơn các năm trước", ông Trí chia sẻ.

Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng cá 'khủng' nặng hơn 200 kg ảnh 2

Ngư dân cập cảng để bán cá sau chuyến biển xuyên Tết.

Ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc BQL cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, đến thời điểm hiện tại có hơn 150 chiếc tàu đánh bắt xuyên Tết đã cập cảng để bán cá cho thương lái. Năm nay, sản lượng các tàu đạt trung bình khoảng 1-2 tấn.

“So với mọi năm, sản lượng cũng ở mức trung bình chứ không cao hơn. Tuy nhiên, giá bán đang ở mức cao hơn”, ông Khải cho hay.

Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng cá 'khủng' nặng hơn 200 kg ảnh 3
Chuyến biển xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng cá 'khủng' nặng hơn 200 kg ảnh 4

Ngư dân xuống cá, cân bán cho thương lái.

Theo ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, dịp Tết Nhâm Dần vừa qua toàn tỉnh có khoảng 1.400 tàu cá khai thác xa bờ, trong đó 860 tàu cá hành nghề câu cá ngừ đại dương. Sản lượng thủy sản đánh bắt trong dịp Tết của tỉnh đạt khoảng 15.000 tấn. Ngoài ra, các nghề khác như lưới vây, nghề câu cũng đạt hiệu quả.

MỚI - NÓNG