Chuỗi giá trị của Bitexco

Chuỗi giá trị của Bitexco
Bản lĩnh tiên phong kết hợp với tầm nhìn dài hạn của Bitexco đã tạo nên những bất động sản có giá trị độc đáo.

Giờ đây, nhắc đến Bitexco là nói đến một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với chuỗi dự án tạo dấu ấn ở trong nước và trên thế giới. Những khu đô thị mang thương hiệu The Manor của Bitexco giống như một Paris thu nhỏ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chuỗi giá trị của Bitexco ảnh 1

Đó là Toà tháp tài chính Bitexco Financial Tower 68 tầng có hình dáng búp sen đã 2 lần được hãng truyền thông CNN bình chọn là một trong những công trình biểu tượng trên thế giới. Và không thể không kể đến dự án mới nhất vừa mở cửa đón khách tại Hà Nội là khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi.

Nhưng ít người để ý rằng, những dự án bất động sản của Bitexco đều được khởi động đầu tư, xây dựng hoặc khai trương vào thời điểm thị trường bất động sản không thuận lợi. Năm 2000, khi Bitexco bắt đầu dự án đầu tay là toà nhà văn phòng TP. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản vẫn trong tình trạng trầm lắng, các cao ốc văn phòng trống rỗng vì không có khách thuê. Ba năm sau, khi Bitexco khởi công khu đô thị The Manor tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ cao cấp để bán vẫn còn rất sơ khai. Khi Bitexco khai trương toà tháp Bitexco Financial Tower vào cuối năm 2010, thị trường văn phòng cho thuê ở TP. Hồ Chí Minh chìm trong khủng hoảng khi giá thuê tụt dốc thảm hại và tỷ lệ trống đứng ở mức cao.

Điều ngạc nhiên là, dù được triển khai trong bối cảnh thị trường khó khăn, những dự án bất động sản của Bitexco vẫn đắt hàng, thậm chí được bán và cho thuê với mức giá rất cao. Năm 2003, khi Bitexco khai trương toà nhà văn phòng Bitexco Office Building tại TP. Hồ Chí Minh, toàn bộ diện tích cho thuê hết ngay lập tức. Khi Bitexco chào bán căn hộ The Manor giai đoạn 2003-2005, chưa nhiều người chú ý đến căn hộ cao cấp, nhưng khi xây xong The Manor thì Bitexco cũng không còn căn hộ để bán. Dự án Bitexco Financial Tower cũng mở cửa đúng lúc thị trường văn phòng cho thuê khó khăn, nhưng cho đến nay, toà tháp cao nhất TP. Hồ Chí Minh này đã cho thuê được gần 80% diện tích với mức giá thuê thuộc diện cao nhất thị trường.

Tòa tháp Bitexco Financial Tower tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
Tòa tháp Bitexco Financial Tower tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Làm thế nào Bitexco lại có thể thành công trong những lúc kinh doanh khó khăn và thách thức như vậy? Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco, tiết lộ: khi đầu tư mỗi dự án, ông đều quan niệm rằng, Bitexco không phải là nhà đầu tư duy nhất, mà tất cả các đối tác đều đầu tư theo. Những đối tác này có thể là ngân hàng cho vay vốn, khách hàng mua hoặc thuê bất động sản, và khi họ đầu tư theo Bitexco thì bài toán mà Bitexco phải giải quyết là làm sao mang lại lợi ích cho những người đồng hành. Bởi thế, mỗi dự án của Bitexco đều được tính toán kỹ lưỡng, xem xét nhiều khía cạnh, từ quy hoạch, kiến trúc, kinh tế, văn hoá, xã hội, nhằm tạo nên nhiều giá trị khác biệt cho chủ sở hữu.

Không khó để nhận ra rằng, bí quyết đầu tiên để đầu tư bất động sản thành công không chỉ Bitexco mà bất cứ nhà phát triển bất động sản nào cũng phải theo đuổi là vị trí, vị trí và vị trí. Hầu như tất cả các bất động sản của Bitexco đều nằm ở vị trí đắc địa ngay từ đầu hoặc trở thành vị trí vàng nhờ tầm nhìn dài hạn. Toà tháp văn phòng Bitexco Office Building và Bitexco Financial Tower, khu đô thị The Manor đều nằm ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Khi bắt tay xây dựng The Manor tại Hà Nội, vị trí dự án vẫn nằm ở ngoại ô Hà Nội chưa mấy người để ý. Nhưng chỉ ít năm sau, The Manor lại nằm giữa trung tâm đô thị năng động nhất Hà Nội và giá trị bất động sản giờ đây đã gấp 4-5 lần so với lúc bắt đầu đầu tư.

Có thể nói, Bitexco rất kỹ tính trong việc lựa chọn vị trí cho mỗi dự án. Vị trí đó không những đắc địa cho phát triển bất động sản cao cấp mà còn tính cả đến yếu tố phong thuỷ, tâm linh, nhằm tạo nên một môi trường sống hài hoà, tiện ích. Chẳng hạn, dự án khu đô thị The Manor Central Park có vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai và là mảnh đất vàng cuối cùng giữa lòng Thủ đô đủ lớn để phát triển đô thị sinh thái. Từ The Manor Central Park có thể dễ dàng di chuyển đến trụ sở các Bộ ngành, các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao. Việc phát triển dự án The Manor Central Park cũng gắn liền với mảnh đất địa linh nhân kiệt – nơi có đền thờ danh tướng Phạm Tu và Công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An rộng tới 100ha.

Khu đô thị The Manor Central Park sắp triển khai
Khu đô thị The Manor Central Park sắp triển khai.

Không thể không nhắc đến bản lĩnh tiên phong của Bitexco khi thực hiện các dự án với ý tưởng khó và táo bạo. Khi Bitexco đầu tư toà tháp hình búp sen 68 tầng, ít ai nghĩ Bitexco có thể làm được. Nhưng vượt qua mọi nghi ngờ, Bitexco đã trở thành doanh nghiệp trong nước đầu tiên xây dựng thành công tòa nhà chọc trời. Khi Bitexco bán căn hộ cao cấp The Manor với giá cao, không nhiều người nghĩ Bitexco có thể thành công, vì căn hộ lúc đó được coi là dành cho người có thu nhập thấp. Nhưng tất cả các căn hộ The Manor đều đã có chủ, và giá trị hiện nay đứng ở mức cao bất chấp sự tụt dốc của thị trường bất động sản.

Bản lĩnh tiên phong của Bitexco kết hợp với tầm nhìn dài hạn, cách phát triển dự án chuyên nghiệp đã giúp Bitexco “biến điều không thể thành có thể”. Bitexco đã quyết tâm “đi tắt, đón đầu” để cung cấp cho thị trường những sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Để hoá giải những thách thức về quản lý, công nghệ, xây dựng và phát triển những dự án bất động sản tầm cỡ, Bitexco mạnh dạn thuê tư vấn, nhà thầu danh tiếng nước ngoài. Với Bitexco Financial Tower, đó là sự tham gia của các công ty danh tiếng trên thế giới như Turner, Lera, Hyundai E&C. Quy hoạch khu đô thị The Manor Central Park được thực hiện bởi những công ty danh tiếng như EE&K (Hoa Kỳ) và Kume Sekkei (Nhật Bản). Tinh hoa trí tuệ Việt và thế giới kết hợp lại đã tạo nên những sản phẩm bất động sản của Bitexco với giá trị độc đáo và bền vững bất chấp những biến động thất thường của thị trường.

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG