Chứng khoán “đỏ sàn”, thủng mốc 900 điểm

TPO - Căng thẳng thương mại bất ngờ leo thang càng gây thêm những khó khăn trên thị trường chứng khoán vốn đã nhiều bất ổn. Sàn Hose đỏ rực và VN-Index đang bốc hơi 1,83%.
Chứng khoán “đỏ sàn”, thủng mốc 900 điểm ảnh 1 Chứng khoản "đỏ sàn", thủng mốc 900 điểm

Trong phiên sáng 11/7, chỉ số của thị trường chứng khoán Việt Nam  chỉ còn 894,45 điểm. VN-Index đã giảm 1,83% nhưng chỉ có 49 mã tăng/204 mã giảm, trong đó 147 mã giảm trên 1%. Vn30-Index giảm 1,77% với duy nhất BVH tăng 0,28% còn lại 27 mã giảm, 2 mã đứng giá là VIC và KDC. Có tới 16 mã trong nhóm VN30 giảm trên 2%.

Lực bán đến rất sớm và mạnh, cộng với khả năng mua đang quá hạn chế mấy ngày nay. Do đó cổ phiếu đồng loạt lao dốc.

Đầu tiên là nhóm ngân hàng, dao động cực lớn liên tục gần đây, khi tăng thì 2-3% là bình thường và khi giảm cũng chẳng kém. VCB đang mất 3,2%, TCB giảm 6,15%, CTG giảm 4,92%, BID giảm 5,5%, MBB giảm 4,37%, HDB giảm 5,41%, VPB giảm 3,96%, TPB giảm 1,29%. Nhóm ngân hàng nằm trong số ít cổ phiếu bắt đáy đến hôm nay bán ra vẫn có lãi. Do đó sức ép tăng rất nhanh. Gần như tất cả cổ phiếu ngân hàng đều sụt giảm ngay khi mở cửa vì bán sớm sẽ có lời hơn.

Nhóm trụ còn lại đều giảm rất nhiều: VHM giảm 0,9%, VRE giảm 1,24%, GAS giảm 2,13%, VJC giảm 2,77%, SAB giảm 0,91%, PLX giảm 3,46%, HPG giảm 2,25%...

Theo giới đầu tư, thị trường chứng khoán trong khu vực đang phản ứng cực mạnh với thông tin Mỹ sẽ áp thêm thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Đây là động thái leo thang mới mặc dù trước đó Mỹ đã có thông tin trước. Tuy nhiên vẫn nhiều người hi vọng rằng sau đợt áp thuế đầu tiên, hai bên sẽ ngồi lại với nhau để hạ nhiệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.