Chung kết US Open 2013: Williams tái ngộ Azarenka

Chung kết US Open 2013: Williams tái ngộ Azarenka
TPO – Chung kết đơn nữ US Open năm nay là cuộc tái ngộ của hai tay vợt có mặt trong trận chung kết 12 tháng trước là Serena Williams và Victoria Azarenka.

> US Open 2013: Nhà vô địch Murray thua sốc

Serena đang là ĐKVĐ
Serena đang là ĐKVĐ.

Serena tiếp tục khẳng định sức mạnh nhà đương kim vô địch khi đánh bại hạt giống số 5 Li Na 6-0 6-3 trong trận bán kết muộn rạng sáng nay. Còn hạt giống số 2 Azarenka vượt qua tay vợt xếp hạng 83 thế giới Flavia Pennetta 6-4, 6-2 ở trận bán kết còn lại.

Đây là trận chung kết Grand Slam lần thứ 21 trong sự nghiệp của Serena William. Cô từng giành thắng lợi 17 lần trong số đó và có 5 đăng quang tại U.S. Open.

Đây cũng là lần đầu tiên hai tay vợt nữ có mặt trong trận chung kết năm trước lại gặp nhau trong trận chung kết năm sau kể từ khi Williams gặp cô chị Venus trong hai trận chung kết liên tiếp 2001-02.

Azarenka muốn lật đổ Serena
Azarenka muốn lật đổ Serena.

Trận chung kết này là cuộc đấu đầu tiên giữa hạt giống số 1 và hạt giống số 2 của làng quần vợt nữ thế giới tại U.S. Open kể từ năm 2003. Khi đó, hạt giống số 2 Justine Henin đã đánh bại hạt giống số 1 Kim Clijsters.

Azarenka từng thua Williams trong trận chung kết năm trước, nhưng cô đã trả lại món nợ trong trận chung kết giải đấu khởi động Cincinnati tháng trước.

Azarenka là nhà vô địch Australian Open 2012 và 2013 và cô đang cố gắng trở thành tay vợt nữ đầu tiên vô địch cả tại Melbourne lẫn New York trong cùng một năm kể từ khi Martina Hingis làm được năm 1997.

Theo Viết
MỚI - NÓNG