Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ

Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ
TPO – Cho dù được đặt nhiều kỳ vọng, nhưng cuối cùng đội bóng chuyền nam ĐH Cần Thơ đành phải dừng bước trước ĐH TDTT TPHCM trong trận bán kết diễn ra sáng nay.

> Giải Bóng chuyền SVTQ Toyota: Quyết liệt từng pha bóng

Sáng 25/10 đã diễn ra hai trận bán kết đầu tiên của VCK Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 tại Cần Thơ.

Ở trận bán kết 1 bóng chuyền nữ, ĐH Hải Phòng đã đánh bại ĐH QT Hồng Bàng và giành quyền vào chơi trận chung kết. ĐH QT Hồng Bàng xét về chuyên môn có thể nhỉnh hơn đôi chút, nhưng sự lỳ lợm của các cô gái phía Bắc đã chiến thắng. Chịu thi đấu nhiều khi dưới cơ và trong thế phòng thủ, nhưng các cô gái ĐH Hải Phòng đỡ bóng rất tốt, hóa giải nhiều pha đập hiểm hóc của đối phương và phản công sắc bén.

Chiến thuật tốt, đoàn kết, lỳ lợm và một chút may mắn đã khiến ĐH Hải Phòng tiến vào trận chung kết với chiến thắng 3-1 trong trận bán kết. ĐH QT Hồng Bàng vẫn còn hi vọng chơi chung kết, khi đội bóng chuyền nam của họ sẽ gặp ĐH SP TDTT Hà Nội vào bán kết 2 chiều nay.

Ở trận bán kết 1 bóng chuyền nam diễn ra giữa ĐH Cần Thơ và ĐH TDTT TPHCM, ĐH Cần Thơ đã chịu thất thủ với tỉ số 3-1. Ra quân với đội hình khá tương đồng về thể hình lẫn kỹ thuật, nhưng có vẻ như đương kim vô địch ĐH Cần Thơ bị run trước sự cổ vũ quá cuồng nhiệt của cổ động viên đội mình. Những hiệp đấu đầu tiên các pha tấn công của ĐH Cần Thơ hầu hết đã bị đối thủ theo dõi, bắt bài và chặn đứng, phản công hiệu quả. Lần lượt hiệp 1 và hiệp 2, ĐH TDTT TPHCM chơi áp đảo và chiến thắng.

Lượng khán giả đông đảo tràn xuống cả khu vực bao quanh sân thi đấu khiến ĐH Cần Thơ lấy lại bình tĩnh trong hiệp 3 và chiến thắng. Theo dõi hiệp đấu này, có vẻ như ĐH TDTT TPHCM đã bị ngợp trước khán giả đội bạn cùng tiếng hỏ reo, chiêng trống nên thi đấu thiếu chính xác. Nếu duy trì được sức ép này, ĐH Cần Thơ có thể lội ngược dòng thành công.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cùng bản lĩnh thi đấu của ĐH TDTT TPHCM hết sức đáng nể. Khi bước vào hiệp thi đấu thứ 4, toàn đội thi đấu rất quyết tâm, thay đổi lối tấn công liên tục và bắt chặt những tay đập xuất sắc của ĐH Cần Thơ. Mỗi pha bóng kết thúc thành công, ĐH TDTT TPHCM đều tự hò hét để cổ vũ tinh thần của mình, trước đám đông cả nghìn người cổ vũ cho ĐH Cần Thơ.

Quyết tâm của ĐH TDTT TPHCM cuối cùng đã chiến thắng số đông ĐH Cần Thơ. Kết quả 3-1 chung cuộc là xứng đáng cho ĐH TDTT TPHCM, họ sẽ tiến vào chung kết gặp đội thắng trong trận bán kết giữa ĐH QT Hồng Bàng và ĐH SP TDTT Hà Nội.

ĐH Cần Thơ sau khi bị loại đội tuyển nữ ở tứ kết, đội tuyển nam cũng bị loại trong trận bán kết này. Thật đáng tiếc cho một đội bóng chủ nhà được tập dượt kỹ càng và có phong trào bóng chuyền sinh viên phát triển mạnh.

Chiều nay sẽ diễn ra 2 trận bán kết 2. Sáng mai sẽ diễn ra 2 trận chung kết nam và nữ Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 do công ty ô tô Toyota Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Những hình ảnh 2 trận bán kết 1:

Khán đài chật kín khán giả
Khán đài chật kín khán giả.
Các cổ động viên tràn xuống khu vực sân thi đấu để cổ vũ
Các cổ động viên tràn xuống khu vực sân thi đấu để cổ vũ.
Bán kết nữ 1 giữa ĐH Hải Phòng và ĐH QT Hồng Bàng
Bán kết nữ 1 giữa ĐH Hải Phòng và ĐH QT Hồng Bàng.
ĐH QT Hồng Bàng nhỉnh hơn về kỹ thuật nhưng ĐH Hải Phòng lại lỳ lợm phòng thủ và phản công hiệu quả
ĐH QT Hồng Bàng nhỉnh hơn về kỹ thuật nhưng ĐH Hải Phòng lại lỳ lợm phòng thủ và phản công hiệu quả.
Niềm vui của HLV ĐH Hải Phòng khi giành chiến thắng 3-1
Niềm vui của HLV ĐH Hải Phòng khi giành chiến thắng 3-1.
Trận bán kết 1 nam giữa ĐH Cần Thơ và ĐH TDTT TPHCM
Trận bán kết 1 nam giữa ĐH Cần Thơ và ĐH TDTT TPHCM.
Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ ảnh 7
Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ ảnh 8
Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ ảnh 9
Chung kết nam không có ĐH Cần Thơ ảnh 10
ĐH Cần Thơ tuy được cổ vũ nhiệt tình từ khán đài nhưng vẫn chịu thua ĐH TDTT TPHCM
ĐH Cần Thơ tuy được cổ vũ nhiệt tình từ khán đài nhưng vẫn chịu thua ĐH TDTT TPHCM.
Đội tuyển nam ĐH TDTT TPHCM ăn mừng chiến thắng bán kết
Đội tuyển nam ĐH TDTT TPHCM ăn mừng chiến thắng bán kết.
Đội thể dục cổ động - cuộc thi bên lề Giải bóng chuyền SVTQ Toyota 2012 - cổ vũ nhiệt tình cho các đội bóng
Đội thể dục cổ động - cuộc thi bên lề Giải bóng chuyền SVTQ Toyota 2012 - cổ vũ nhiệt tình cho các đội bóng.
Theo Viết
MỚI - NÓNG