Chung kết Hoa hậu CH Séc: Lần đầu tiên có thí sinh gốc Việt

Chung kết Hoa hậu CH Séc: Lần đầu tiên có thí sinh gốc Việt
TP - Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Séc - ČESKÁ MISS 2013 có một cô gái vô cùng gợi cảm mang trong mình một nửa dòng máu Việt Nam – Monika Leová.

Cô gái xinh đẹp này hiện đang học năm thứ 3, chuyên ngành phương pháp thống kê kinh tế ở trường đại học Kinh tế Praha. Monika cũng làm thêm công việc của một người mẫu để trang trải một phần chi phí học tập ở trường.

"Cha tôi là Lê Đình Châu, một người đàn ông Việt Nam. Tôi thừa hưởng từ cha những đường nét châu Á ở khuôn mặt và tính chăm chỉ siêng năng", Monika tự hào chia sẻ.

Chung kết Hoa hậu CH Séc: Lần đầu tiên có thí sinh gốc Việt ảnh 1

Tham gia cuộc thi Hoa hậu CH Séc 2013, Monika đã xuất sắc lọt vào Top 10 cô gái đẹp nhất.

Năm nay 22 tuổi, sở hữu chiều cao 1m78 với các vòng đo tiêu chuẩn 90-60-90, thậm chí Monika Leová còn được ban giám khảo đánh giá là thí sinh lọt vào vòng chung kết một cách thuyết phục nhất. 

Cha của Monika là một doanh nhân và mẹ đang làm việc với vị trí quản lý phòng kiểm tra chất lượng cho một hãng Nhật sản xuất điều hòa nhiệt độ.

Monika đã về Việt Nam hai lần, lần đầu tiên khi cô khoảng 11 tuổi và đi cùng gia đình về dự đám cưới chú. Và cách đây hai năm là lần thứ hai, khi cha cô gửi về Việt Nam. Suốt hai tháng, cô đã sống một mình để học tiếng Việt thực sự.

Với chị gái và em trai
Với chị gái và em trai.

Khi được hỏi về cảm nhận về cộng đồng người Việt ở Séc, Monika khồng ngần ngại chia sẻ rằng: "Tôi vui và tự hào rằng người Việt làm việc rất chăm chỉ. Họ chứng minh mình thích ứng với tâm lý người Séc. Chỉ buồn rằng không phải tất cả những người Séc đều đánh giá đúng điều này".

Trong cuộc thi Hoa hậu có phần bỏ phiếu của khán giả cho thí sinh bằng gửi tin nhắn. Với sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Séc, Monika sẽ có thêm nhiều cơ hội để trở thành Hoa hậu Séc 2013 – và đó chắn chắn sẽ là một sự kiện lịch sử.

Hiện Monika đã sẵn sàng chuẩn bị để tranh tài sắc trong vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Séc, diễn ra vào thứ 7, ngày 23-3 tới. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Prima Family vào lúc 20 giờ (Giờ châu Âu).

Chung kết Hoa hậu CH Séc: Lần đầu tiên có thí sinh gốc Việt ảnh 3

Có một số cô gái như bạn đã về Việt Nam và rất thành đạt? Bạn nghĩ sao về điều này?

Monika: Tôi nghĩ rằng ở mọi nơi đều có thể xây dựng được sự nghiệp thành công nếu muốn và cố gắng. Tôi ngưỡng mộ những phụ nữ thành công và muốn làm được như họ.

Người Việt ở Séc tự hào về bạn và sẽ ủng hộ bạn bằng cách gửi tin nhắn bình chọn. Nếu bạn trở thành Hoa hậu Séc, bạn sẽ quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt với xã hội Séc?

Đó cũng là lý do tại sao tôi tham gia cuộc thi. Tôi thấy buồn khi vẫn còn một số người đánh giá một người nào đó theo vẻ bề ngoài và nguồn gốc của người đó. Nhờ tham gia cuộc thi České Miss 2013, ít nhất, tôi hy vọng mình sẽ làm thay đổi một phần nào đó quan điểm này.

Nếu mọi người bỏ phiếu ủng hộ thì tôi nghĩ mình sẽ giành được vương miện, mà người Việt của chúng ta ở đây có 60 ngàn người phải không? (Cười)

Xin chúc bạn sẽ trở thành Hoa hậu Séc 2013 - ČESKÁ MISS 2013.

Theo Viết
MỚI - NÓNG